Tổng giám đốc WHO kêu gọi theo dõi hội chứng bệnh trẻ em mới xuất hiện, nghi có liên quan đến COVID-19

© REUTERS / TYRONE SIUTrẻ em trong mặt nạ y tế
Trẻ em trong mặt nạ y tế - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhan Gebreyesus kêu gọi các bác sĩ đặc biệt chú ý đến một chứng bệnh viêm mới ở trẻ em, tương tự như hội chứng Kawasaki, có thể liên quan đến coronavirus.

Đặc biệt chú ý đến hội chứng viêm của trẻ em

"Trong những tuần qua, các báo cáo từ Châu Âu và Bắc Mỹ đã báo cáo về một số ít trẻ em phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, do bị viêm đa hệ thống tương tự như bệnh Kawasaki và hội chứng sốc do nhiễm độc. Giả định ban đầu liên quan đến COVID-19. Việc rất quan trọng cần phải nhanh chóng xác định hội chứng lâm sàng này để hiểu nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị ", - ông nói trong cuộc họp báo vào thứ Sáu.
Truyền nước trong bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Tại 17 bang của Mỹ ghi nhận trường hợp trẻ em mắc hội chứng viêm nguy hiểm

Theo ông, tổ chức WHO cùng với mạng lưới các bác sĩ trên khắp thế giới, đã phát triển mô tả sơ bộ về các trường hợp nhiễm trùng với hội chứng viêm đa hệ thống mới ở trẻ em.

«Tôi đề nghị tất cả các bác sĩ trên thế giới hợp tác với chính quyền các quốc gia và WHO, để chuẩn bị và hiểu rõ hơn về hội chứng bệnh này ở trẻ em», - ông nói thêm.

Ngày 11 tháng 3 Tổ chức Y tế thế giới công bố sự bùng phát của căn bệnh truyền nhiễm coronavirus chủng mới COVID-19 là tình trạng đại dịch. Theo số liệu mới nhất của WHO, trên thế giới đã ghi nhận hơn 4,3 triệu trường hợp nhiễm bệnh, hơn 298 nghìn người đã tử vong.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tổng giám đốc WHO kêu gọi theo dõi hội chứng bệnh trẻ em mới xuất hiện, nghi có liên quan đến COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала