Greta Thunberg tiên đoán tương lai trong video của Pearl Jam

© AP Photo / Antonio CalanniNhà hoạt động môi trường Thụy Điển Greta Thunberg
Nhà hoạt động môi trường Thụy Điển Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nghệ sĩ từ ban nhạc rock Mỹ Pearl Jam đã đăng tải đoạn clip trên YouTube cho bài hát Retrograde, vốn nằm trong album phòng thu thứ 11 Gigaton (phát hành vào cuối tháng 3 năm 2020).

Trong video, được quay bởi đạo diễn người Úc Josh Wakely, nhân vật chính đi đến gặp một nhà tiên tri. Người đóng vai này là nhà hoạt động sinh thái người Thụy Điển Greta Thunberg.

Điều gì sẽ xảy ra với hành tinh của chúng ta?

Cô cho thấy những hậu quả đang chờ đợi hành tinh của chúng ta nếu con người không thực hiện bất kỳ biện pháp nào nhằm ngăn chặn biến đổi khí hậu. Sau đó, khung hình thay đổi, và những thành viên Pearl Jam xuất hiện trên các lá bài Tarot.

Theo Variety, đạo diễn đã làm việc trên video trong khi đang tự cách ly. Đoạn clip sử dụng yếu tố hoạt hình, cũng như các khung hình từ nhiều góc khác nhau trên toàn cầu, được thu thập từ xa.

Greta Thunberg tại một cuộc họp với các bộ trưởng môi trường EU tại Brussels - Sputnik Việt Nam
Thunberg bị chế giễu trên mạng sau khi bị gọi là chuyên gia về COVID-19

Theo Wakeley, Thunberg là "ứng cử viên duy nhất" mà ông chọn cho vai nhà tiên tri. Với sự cho phép của Greta, ông đã sử dụng nhiều video có sự xuất hiện của cô. Để làm cho bức ảnh trông sống động hơn, nữ diễn viên di chuyển trong video – trong khi nhà hoạt động sinh thái không được ghi hình.

"Nhưng cô ấy đã mang đến những cảm xúc mà tôi đang tìm kiếm", - đạo diễn nhấn mạnh.
"Sau đó, thật tuyệt khi thấy lá thư từ cô ấy trong hộp thư đến của tôi. Cô ấy nói rằng cô ấy thích cách mọi thứ diễn ra".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала