Puerto Rico sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Hoa Kỳ

© AFP 2022 / Ricardo ArduengoCô gái với lá cờ Puerto Rico ở thành phố San Juan
Cô gái với lá cờ Puerto Rico ở thành phố San Juan - Sputnik Việt Nam
Puerto Rico - một quốc gia liên kết tự do dưới sự kiểm soát của Hoa Kỳ - sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về tình trạng của mình đồng thời với cuộc tổng tuyển cử vào ngày 3 tháng 11.

Trưng cầu dân ý về tình trạng của Puerto Rico

Luật về điều này đã được ký vào ngày hôm qua bởi thống đốc của lãnh thổ, Wanda Vazquez. Người Puerto Rico phải trả lời câu hỏi duy nhất: liệu nhà nước của có phải được tiếp nhận ngay lập tức vào Hoa Kỳ với tư cách là một tiểu bang hay không. Đồng thời, Hoa Kỳ không bắt buộc phải công nhận kết quả của cuộc trưng cầu dân ý  này.

Crưm  - Sputnik Việt Nam
Ukraina kêu gọi Thời báo New York sửa bản đồ đất nước vì không có Crưm

Một đại diện giấu tên của Nhà Trắng Mỹ đã tuyên bố rằng "nhiệm vụ hàng đầu của tất cả các nhà lãnh đạo Puerto Rico" là phải đưa các vấn đề tài chính của chính phủ của mình vào trật tự.

Vào tháng 9 năm 2018, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bày tỏ không đồng ý với ý tưởng biến Puerto Rico thành tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ. Trump nhiều lần chỉ trích các nhà lãnh đạo của Puerto Rico là tham nhũng.

"Đồng thời, chính quyền của Trump tự hào về sự hỗ trợ dành cho người dân Puerto Rico trong việc phục hồi sau cơn bão năm 2017, trận động đất gần đây và để đối phó với đại dịch coronavirus COVID-19", - tờ báo El Nuevo Dia của Puerto Rico trích dẫn một phát ngôn viên của Nhà Trắng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала