Ông Pompeo: Mỹ không tiến triển gì trong việc điều tra nguồn gốc của COVID-19

WASHINGTON (Sputnik) - Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng Mỹ đã không có tiến triển gì trong việc xác định nguồn gốc phát sinh của coronavirus, và cáo buộc đó là do Trung Quốc không muốn cung cấp thông tin.
"Chúng tôi không có tiến triển nhiều hơn mấy (trong điều tra) so với những gì đã có cách đây vài tuần. Đảng Cộng sản Trung Quốc không ngừng đánh lạc hướng và từ chối cung cấp thông tin cho phương Tây. Chúng tôi đã không chỉ một lần đưa ra đề nghị giúp đỡ họ xác định virus này phát sinh từ đâu", ông nói trên sóng đài phát thanh SiriusXM Patriot.

Trước đó, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ thị cơ quan tình báo của Bộ Quốc phòng Mỹ và CIA tìm hiểu xem liệu chính quyền Trung Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có che giấu thông tin về việc đại dịch COVID-19 bắt đầu xảy ra hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump công bố cuộc điều tra tại Hoa Kỳ về nguồn gốc của coronavirus

Ông Trump cũng nói rằng phía Mỹ đang xem xét giả thuyết coronavirus COVID-19 có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc và dự định xác định nguồn gốc của nó. Tổng thống Mỹ đe dọa Trung Quốc sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu quả thật Bắc Kinh cố tình để COVID-19 bùng phát.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố rằng Trung Quốc ngay từ đầu đã giữ quan điểm công khai và có trách nhiệm liên quan đến việc công bố số liệu về dịch bệnh truyền nhiễm coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала