Coronavirus nguy hiểm thế nào với bệnh nhân ung thư

MATXCƠVA (Sputnik) – Chuyên gia phẫu thuật ung bướu, bác sĩ Martin Adams vừa mô tả cách chủng coronavirus mới tác động đến quá trình ung thư.

Bệnh nhân đã qua hóa trị đối mặt với nguy cơ đặc biệt

Trong Viện Nghiên cứu Ung thư - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga đề xuất dùng “đạn hạt nhân” để điều trị ung thư
«Trong khi một người hoàn toàn khỏe mạnh có thể chịu đựng được cơn bệnh nhiễm trùng này mà không có triệu chứng hoặc ở thể nhẹ, thì bệnh nhân đã qua hóa trị điều trị ung thư không may dính coronavirus sẽ bị bệnh ở thể nặng, với biến chứng», - bác sĩ chuyên khoa cho biết.

Coronavirus rất nguy hiểm cho bệnh nhân có bệnh nền ung thư máu, dạ dày, gan và ruột, bác sĩ Adams lưu ý. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư đã trải qua phẫu thuật cũng có nguy cơ cao bị lây nhiễm coronavirus, ông nói thêm.

«Ví dụ, một bệnh nhân bị ung thư giai đoạn thứ ba, trong đó tiên lượng sống sót tối đa là 6 tháng. Khi bị lây nhiễm coronavirus tấn công mô phổi làm cho tình trạng bệnh nguy kịch hơn. Tất nhiên, nhiễm trùng đẩy tăng kết cục gây tử vong», - chuyên gia y học giải thích.

Tuy nhiên các bệnh nhân ung thư tuyến giáp và ung thư vú giai đoạn I và II có nhiều khả năng qua khỏi COVID-19 một cách an toàn, - ông nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала