Nhà sáng lập Twitter cho đi tất cả tiền của mình

© AP Photo / Richard DrewNgười tạo Twitter, Jack Dorsey
Người tạo Twitter, Jack Dorsey - Sputnik Việt Nam
Người sáng lập và CEO của Twitter, Jack Dorsey có kế hoạch đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện. Ông nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với chính trị gia và doanh nhân Andrew Jan, ghi chép cuộc trò chuyện được đăng trên YouTube.

Tôi muốn nhìn thấy những thay đổi khi tôi còn sống

"Tôi muốn chắc chắn rằng tôi đang làm mọi thứ để giúp đỡ mọi người thông qua công việc của các công ty mà tôi sở hữu, thông qua các khoản đóng góp cá nhân. Tôi muốn cho đi tất cả số tiền mình có trong suốt cuộc đời của tôi. Tôi muốn thấy những thay đổi khi tôi còn sống", - người đứng đầu Twitter cho biết. Dorsey đã gửi hơn 85 triệu đô la cho các tổ chức khác nhau.
Biểu ngữ Twitter New York - Sputnik Việt Nam
Twitter cho phép nhân viên làm việc từ xa “vĩnh viễn”

Ông công khai báo cáo chuyển khoản thông qua một tài liệu Google. Doanh nhân không lập quỹ từ thiện để tránh các chi phí liên quan đến việc quản lý quỹ.

Trước đó, Dorsey đã quyên góp một tỷ đô la để chiến đấu chống lại coronavirus. Ông trở thành nhà tài trợ hào phóng nhất cả về số lượng tuyệt đối và tỷ lệ thuận với tài sản của ông (khoảng 28%).

Dorsey hứa rằng ông sẽ tiếp tục công việc từ thiện của mình sau đại dịch, nhưng sẽ chuyển trọng tâm sang chủ đề sức khỏe phụ nữ, giáo dục và thu nhập cơ bản vô điều kiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала