«Cá sấu cưng của Hitler» chết tại Vườn thú Matxcơva

MATXCƠVA (Sputnik) – Cá sấu Saturn vùng sông Mississippi, mà dường như Adolf Hitler xưa kia rất yêu thích, đã chết lúc 84 tuổi đời. Tin này do Vườn thú Matxcơva thông báo.

Cá sấu Saturn (Thổ tinh) sinh ra vào khoảng năm 1936 tại Hoa Kỳ. Nó được chuyển đến Sở thú Berlin, nơi con bò sát tẩu thoát sau những trận đánh bom ngày 23 tháng 11 năm 1943. Mãi đến năm 1946 các binh sĩ Anh mới tìm thấy con cá sấu đào tẩu này và trao nó cho những người lính Liên Xô. 74 năm tiếp theo Saturn cư ngụ trong vườn thú Matxcơva.

Vào thời điểm nào đó bỗng lan ra huyền thoại cho rằng hồi ở Đức thực ra con cá sấu này không sống trong Sở thú thành phố Berlin, mà là trong khu chăm sóc bộ sưu tập riêng của Hitler và nó được Quốc trưởng phát-xít yêu thích. Tuy nhiên không có bằng chứng nào về tin này.

Cả một thời đại

Hươu cao cổ tại Sở thú Berlin. - Sputnik Việt Nam
Sở thú Berlin phẫn nộ với đề xuất giết động vật vì COVID-19
«Đối với chúng tôi Saturn là cả một thời đại. Trong ý này không hề có sự cường điệu nào dù nhỏ nhất. Nó đến Matxcơva sau Chiến thắng và đã đón sinh nhật lần thứ 75 ở chỗ chúng tôi. Thật vui khi mỗi chúng tôi có thể nhìn vào mắt con cá sấu, nó luôn im lặng ở gần bên. Nó từng nhìn nhiều người trong số chúng tôi khi còn là trẻ em đến đây tham quan. Rất mong rằng cuộc sống ở Matxcơva đã không làm Saturn thất vọng», - nhân viên Vườn thú Matxcơva chia sẻ.

Mọi người giải thích rằng tất cả ở Vườn thú đã cố gắng chăm sóc «lão trượng cá sấu» một cách cẩn thận, hiểu biết. Saturn vốn có tính kén chọn thức ăn, nó nhớ được nhân viên nào mà nó cho là «đáng tin cậy», thích được massage bằng bàn chải, và khi có gì không hài lòng, cá sấu có thể gặm ô cửa thép thường để đưa thức ăn và những đồ trang trí bê tông trong «nhà» của nó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала