Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch hợp tác với nhau để tạo ra vắc-xin chống COVID-19

© Sputnik / Maxim BogodvidPhòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng hợp tác để tạo ra vắc-xin chống coronavirus chủng mới, các nhà khoa học từ hai nước đang trao đổi kiến thức về chủ đề này, trang web Rospotrebnadzor đưa tin hôm thứ Sáu.

Hợp tác để tạo ra vắc-xin chống COVID-19

Cuộc họp trong chế độ cầu truyền hình đã diễn ra giữa người đứng đầu Rospotrebnadzor Anna Popova và Thứ trưởng Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Emine Alp Meshe về cuộc chiến chống lại các bệnh truyền nhiễm và đặc biệt là với COVID-19, bao gồm cả việc phát triển vắc-xin và các thiết bị chẩn đoán.

vắc-xin - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga tuyên bố tự thử nghiệm thành công vắc-xin chống COVID-19
"Phía Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sẵn sàng cùng làm việc để phát triển vắc-xin chống COVID-19. Về vấn đề này, hai bên đã thỏa thuận về việc tổ chức các cuộc tham vấn giữa các nhà khoa học và chuyên gia Nga và Thổ Nhĩ Kỳ để trao đổi kiến ​​thức về chủ đề này", - thông cáo cho biết.

Ngoài ra, cuộc họp còn đề cập tới tình hình dịch bệnh hiện nay ở Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, tiến trình nghiên cứu tạo ra vắc-xin chống coronavirus mới chủng mới, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và chống dịch, cũng như các biện pháp mà hai nước đang thực thi nhằm dỡ bỏ các hạn chế tạm thời.

"Các bên lưu ý rằng một loạt các biện pháp chống dịch đang được tiến hành rộng rãi ở Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, giúp ngăn chặn tình hình phát triển theo kịch bản tiêu cực. Ở cả hai quốc gia hiện nay đều quan sát thấy xu hướng số lượng các ca nhiễm bệnh đang giảm dần ", - thông cáo cho biết thêm.
© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch hợp tác với nhau để tạo ra vắc-xin chống COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала