Trung Quốc đánh giá về tuyên bố của Mỹ rằng Bắc Kinh muốn đánh cắp vắc-xin COVID-19

© AP Photo / Andy WongPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian)
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Trung Quốc coi tuyên bố của Hoa Kỳ rằng Bắc Kinh có thể sẽ nỗ lực đánh cắp vắc-xin chống COVID-19 của Mỹ là không có cơ sở, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết trong cuộc họp ngắn hôm thứ Hai.

Những cáo buộc của Mỹ không có bằng chứng

Trước đó, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ Robert O'Brien đã bày tỏ tin tưởng rằng Hoa Kỳ sẽ là quốc gia đầu tiên phát triển vắc-xin chống coronavirus, trong khi ông không loại trừ khả năng Trung Quốc có thể cố gắng đánh cắp vắc-xin COVID-19 từ Hoa Kỳ.

 Vương Nghị  - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc tố cáo Mỹ đẩy thế giới đến bờ vực chiến tranh lạnh mới
"Các tuyên bố của Mỹ là vô căn cứ. Trung Quốc đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc phát triển vắc-xin chống COVID-19, tại sao chúng tôi phải nhìn vào Mỹ", - nhà ngoại giao nói.

Theo ông, không quan trọng quốc gia nào hoàn thành nghiên cứu, phát triển vắc-xin và bắt đầu sử dụng đầu tiên, đây sẽ là một đóng góp đáng kể cho cuộc chiến của nhân loại chống lại đại dịch. Đại diện của cơ quan ngoại giao nhấn mạnh rằng nghiên cứu và phát triển vắc-xin chống COVID-19 không phải là cuộc đua giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, mà là cuộc đua giữa loài người và virus.

"Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển vắc-xin, tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này", - ông nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала