Đã tìm ra cách thức mới để thu nhận hạt nano vàng dùng điều trị ung thư

© Flickr / Penn Stateung thư
ung thư - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ Đại học Quốc gia Nghiên cứu Công nghệ «MISiS» của Nga và ĐHTH Clemson (Hoa Kỳ) đã đề xuất một phương pháp mới để thu nhận hạt nano vàng dựa trên tổng hợp tia cực tím, theo thông báo của Phòng Báo chí thuộc «MISiS» cho biết.

Điểm ưu việt quan trọng

«Phương pháp loại trừ việc sử dụng các tác nhân hóa học mạnh, thu nhận được các hạt nano an toàn cho cơ thể và có thể sử dụng trong chẩn đoán và điều trị ung thư... Các hạt nano vàng được dùng trong quá trình xúc tác, trong điện tử, pin mặt trời, nhưng thu hút mối quan tâm lớn nhất là dưới góc độ quan điểm y-sinh học. Điểm ưu việt quan trọng là sự kết hợp những đặc tính cần thiết dành cho cái gọi là y sinh học, nghĩa là chẩn đoán chi tiết về khối u và liệu pháp tiếp theo», - thông báo cho biết.
ung thư - Sputnik Việt Nam
Phát hiện nguyên nhân chính khiến bệnh ung thư không thể chữa được

Với tư cách là tác nhân dành cho y sinh học, như giải thích của các chuyên gia, hạt nano vàng thường được sử dụng trong chụp cắt lớp điện toán. Liệu pháp khối u dùng hạt nano vàng có thể được tiến hành nhờ cái gọi là liệu pháp quang nhiệt, khi các hạt thoạt đầu tích tụ trong khối u, sau đó nóng lên dưới tác động của nhiệt trường từ bên ngoài và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Trong khi đó, những phương pháp hiện có để thu nhận hạt nano vàng thường đòi hỏi sử dụng các tác nhân hóa học đủ mạnh, gây khó cho việc sử dụng các hạt này trong y sinh, hoặc phải có mấy giai đoạn tổng hợp, khiến cho việc chiết xuất trở nên tốn kém hơn.

Hiện tại, nhóm các nhà khoa học quốc tế đang tiếp tục loạt thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trong khuôn khổ giai đoạn nghiên cứu tiền lâm sàng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала