Ông Boris Johnson bị suy giảm thị lực sau khi mắc COVID-19

MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Anh Boris Johnson nói rằng sau thời gian mắc bệnh do COVID-19, thị lực của ông bị suy giảm.
"Lần đầu tiên sau nhiều năm tôi đã phải đeo kính. Tôi nghĩ đó là do tác động của nó. <...> Rất có thể, hoàn toàn có thể thị lực là một vấn đề liên quan đến coronavirus", ông Johnson nói trong cuộc họp với các cơ quan truyền thông. Cuộc họp báo được kênh truyền hình Sky News phát sóng.

Thủ tướng nói rằng ông đã bị nhiễm coronavirus vào ngày 27 tháng 3. Kể từ đó, ông tự cách ly nhưng vẫn tiếp tục làm việc. Ngày 3 tháng Tư, ông thông báo qua một tin nhắn video rằng mình vẫn bị sốt. Ngày 5/4 ông Johnson được đưa vào viện để làm các xét nghiệm cần thiết.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông bị nhiễm coronavirus

Vào ngày 6 tháng 4, Văn phòng Thủ tướng ra thông báo tình trạng của ông Johnson biến chuyển xấu và Thủ tướng đã được chuyển sang khu chăm sóc đặc biệt. Vào ngày 7 tháng 4 được biết ông không cần dùng máy thở, mà đã tự thở oxy được. Ngày 9 tháng 4 ông Johnson được chuyển ra khỏi khu chăm sóc đặc biệt sang phòng bệnh bình thường.

Thủ tướng đã trở về dinh thự của mình ở London trên phố Downing vào ngày 26 tháng 4 và trở lại làm việc ngay ngày hôm sau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала