Trump gọi cái chết của 100 ngàn người Mỹ do COVID-19 là "cột mốc buồn"

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gọi cái chết của 100 ngàn người Mỹ do coronavirus là một «cột mốc đáng buồn» bày tỏ sự thông cảm với các gia đình của người quá cố.

"Chúa cùng với các bạn!"

«Chúng ta vừa vượt qua một cột mốc rất đáng buồn, khi con số tử vong do đại dịch coronavirus lên tới 100 nghìn người. Đối với tất cả các gia đình và bạn bè của những người đã khuất, tôi muốn bày tỏ sự cảm thông và tình yêu chân thành của tôi đối với mọi thứ mà những con người tuyệt vời này đã thể hiện và để lại. Chúa cùng với các bạn!", - Trump viết trên Twitter.
Trẻ em xếp hàng để lấy thức ăn của tổ chức từ thiện Hunger Has No Religion, Johannesburg - Sputnik Việt Nam
WHO than phiền về hậu quả của việc Hoa Kỳ từ chối tài trợ

Sự thông cảm của tổng thống không được tất cả những người theo dõi Twitter chấp nhận, trong đó bao gồm nhiều người phản đối và chỉ trích nguyên thủ quốc gia. Bình luận đầu tiên sau bài viết là đoạn video tổng hợp các tuyên bố của Trump và các thành viên trong chính quyền của ông cho rằng Mỹ đã thực hiện một cách tuyệt vời việc chống lại coronavirus.

«Chúc mừng! 100 nghìn người đã chết» - chữ ký dưới bình luận.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Đại học Johns Hopkins, khoảng 1,7 triệu bệnh nhân coronavirus được ghi nhận tại Hoa Kỳ, gần 100,5 nghìn người chết.

Trước đó vào Ngày Tưởng niệm, được tổ chức tại Hoa Kỳ vào thứ Hai, tổng thống Trump đã ra lệnh ba ngày treo cờ rủ  tại tất cả các tổ chức liên bang để tưởng nhớ các nạn nhân trong đại dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала