Twitter giải thích vì sao bài đăng của Trump bị đánh "dấu sai sự thật"

© Sputnik / Trang Twitter của Trump
Trang Twitter của Trump - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Dịch vụ an ninh của Twitter đã giải thích lý do tại sao hai tweet của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về việc bỏ phiếu qua thư ở California bị đánh dấu là không đúng sự thật.

Trump nói dối hay đó là lỗi của Twitter?

Trước đó, hệ thống mạng xã hội Twitter đã đánh dấu một trong những tin nhắn của Trump là có nội dung không đúng sự thật và  đặt biểu tượng cảnh báo bên dưới để yêu cầu người dùng làm quen với các sự kiện về bỏ phiếu qua thư. Liên kết trong chữ ký này dẫn đến một trang Twitter đặc biệt, bắt đầu bằng chú dẫn đến một bài báo của Politico dưới tiêu đề "Trump đưa ra những tuyên bố không có căn cứ rằng bỏ phiếu qua thư dẫn đến sai lệch kết quả."

Trang Twitter của Trump - Sputnik Việt Nam
Twitter lần đầu tiên đánh dấu bài viết của ông Trump chứa thông tin sai sự thật

Sau đó là một đoạn trích ngắn từ Twitter về ba điểm liệt kê những gì Trump nói không chính xác, và bên dưới là một lựa chọn các ấn phẩm về cùng một chủ đề.

"Chúng tôi đã thêm lưu ý vào hai bài đăng của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về kế hoạch bỏ phiếu qua thư ở California như một phần trong chính sách của chúng tôi đối với sự chân thật  của các sự kiện công cộng. Chúng tôi tin rằng các tweet này có thể khiến cử tri nhầm lẫn về những gì họ cần làm để nhận lá phiếu và tham gia vào quá trình bầu cử", - trích thông cáo từ dịch vụ an sinh của mạng xã hội .

Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ điều chỉnh nghiêm ngặt hoặc đóng cửa hoàn toàn các mạng xã hội nếu họ tiếp tục nhấn chìm tiếng nói của những người bảo thủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала