Các đơn vị quân đội Nga năm 2020 sẽ nhận gần bốn nghìn xe quân sự

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhXe bọc thép "Typhoon-K" tại "Alabino"
Xe bọc thép Typhoon-K tại Alabino - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các đơn vị quân đội Nga năm 2020 sẽ nhận gần bốn nghìn xe hiện đại, chỉ huy Tổng cục xe thiết giáp Bộ Quốc phòng Nga ông Sergey Bibik thông báo.

29 tháng 5 là Ngày truyền thống của ngành xe quân sự ở Nga.

"Năm 2020 đã có kế hoạch mua sắm và cung cấp khoảng 4 nghìn xe hiện đại", ông Bibik nói trong cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.

Ông nhắc lại rằng năm 2019, quân đội đã nhận được khoảng 3,5 nghìn xe ô tô. Số phương tiện được trang bị thuộc 20 mẫu xe quân sự, bao gồm cả xe thiết giáp dòng Typhoon-K và Typhoon-U, modul xe sat-xi có hệ thống truyền tải cơ điện thuộc dòng Platform-O dùng để lắp đặt, vận chuyển và sử dụng các mẫu vũ khí đặc biệt quan trọng, cũng như xe cứu thương bọc thép thuộc dòng xe tác chiến Linza để cứu hộ và sơ tán thương binh từ tiền tuyến.

Các dòng xe Tornado, xe địa hình chuyên dụng buggy và xe bọc thép đổ bộ Typhoon-VDV đang tiếp tục được phát triển. Dòng xe đa nhiệm được sản xuất hàng loạt "Motovoz-M" và "Mustang" đang được cải tiến nâng cấp.

Ông Bibik cho biết thêm, hiện nay tỷ lệ xe ô tô hiện đại trong các đơn vị trực chiến của LLVT Nga là 87%, hầu hết tất cả (98%) sô phương tiện này đều được duy trì trong tình trạng hoạt động tốt.

Xe tăng T-90M Đột phá tại cuộc tập trận Nga-Bêlarut Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga nhận lô xe tăng T-90M hiện đại hóa đầu tiên

Truyền thống lịch sử

Trong Ngày truyền thống 29/5, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng LB Nga Dmitry Bulgakov đã ôn lại những chiến công của ngành xe quân sự. Trong mùa đông đầu tiên của Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, những người lính vận tải đã chuyên chở 361.109 tấn hàng hóa cung cấp cho Leningrad theo “Con đường Sống” (trên mặt hồ Ladoga), sơ tán 555 nghìn người, chuyển từ đó 3.700 toa xe chở thiết bị công nghiệp. Tổng cộng trong những năm chiến tranh, các đơn vị vận tải cơ giới đã vận chuyển hơn 145 triệu tấn hàng hóa với tổng số dặm xe là hơn 2,5 tỷ kilomet.

Theo Thứ trưởng, những chiến sĩ vận tải cơ giới Liên Xô cũng đã tỏ ra xuất sắc ở Afghanistan. Trung bình mỗi năm họ vận chuyển 780 nghìn tấn hàng hóa trên những cung đường Afghanistan. Kinh nghiệm của họ sau đó đã được áp dụng trong chiến dịch chống khủng bố ở nước Cộng hòa Chechnya thuộc Nga.

Các chiến sĩ vận tải quân sự cũng đang giúp đỡ đất nước trong thời bình. Mới gần đây, họ đã chuyển đến vùng Krasnoyarsk và Daghestan những chuyến hàng hóa và vật tư để giúp đỡ người dân trong tình hình dịch bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала