Một công ty Tây Ban Nha bắt đầu bán kit xét nghiệm COVID trên động vật

© AFP 2022 / Jean-Philippe KsiazekCon mèo theo dõi chủ, người đàn ông dùng phấn đánh dấu những ngày tự cách ly ở nhà, Lion, Pháp
Con mèo theo dõi chủ, người đàn ông dùng phấn đánh dấu những ngày tự cách ly ở nhà, Lion, Pháp - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Một công ty Tây Ban Nha đã bắt đầu phân phối các bộ kít Matxcơva xét nghiệm để phát hiện coronavirus COVID-19 ở động vật, các bác sĩ thú y được khuyến cáo thực hiện xét nghiệm cho thú cưng, nhà sản xuất cho Sputnik biết.

Xác định coronavirus ở động vật

Sở dĩ có quyết định tạo ra xét nghiệm tương tự là bởi vì hiện còn có quá ít thông tin về sự lây nhiễm COVID-19 ở động vật, cũng như về việc truyền virut từ động vật sang người, công ty IberoGen giải thích.

Con chó - Sputnik Việt Nam
Ở Phần Lan, chó được dạy để nhận biết bệnh nhân mắc COVID-19
"Thử nghiệm này" nhằm mục đích chẩn đoán các trường hợp dương tính ở giai đoạn đầu của căn bệnh",-  phát ngôn viên của công ty cho biết. Phải làm gì nếu một con vật bị mắc COVID, tiêm cho nó chết trong giấc ngủ hay cách ly, bác sĩ thú y sẽ là người đưa ra quyết định về việc này.

Công ty nói rằng "giao thức được phát triển theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Quốc tế và các bài báo khoa học." Bộ kit để xét nghiệm động vật tương tự như bộ được sử dụng cho con người, nhưng "đồng thời nó không sử dụng những thuốc thử cần thiết cho hệ thống vệ sinh".

"Xét nghiệm tương tự, nhưng giao thức thì khác",-  công ty giải thích.

Giá của bộ kit này là từ 60 đến 70 euro. Những bác sĩ thú y nào mua bộ kit với  số lượng lớn thì sẽ được giảm giá.

Trong một tuần, công ty bán khoảng 70 bộ kit xét nghiệm. Đồng thời, đại diện công ty tin rằng trong tương lai gần doanh số sẽ tăng vì các trang trại chăn nuôi cũng cần làm xét nghiệm này.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Một công ty Tây Ban Nha bắt đầu bán kit xét nghiệm COVID trên động vật - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала