Cảnh sát ở Washington dùng hơi cay để chống biểu tình

© REUTERS / Jonathan DrakeCảnh sát trong một cuộc biểu tình rầm rộ ở Hoa Kỳ về cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd
Cảnh sát trong một cuộc biểu tình rầm rộ ở Hoa Kỳ về cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Cảnh sát đã sử dụng hơi cay chống lại người biểu tình tụ tập ở Washington để phản đối sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd trong tay cảnh sát, phóng viên Sputnik đưa tin.

Người biểu tình tập trung trước hàng rào gần Nhà Trắng, đám đông hô vang: "Đừng bắn". Nhiều người trong số họ cầm theo những tấm bảng ghi “Không có công lý - thì không có hòa bình”, một số người biểu tình đã ném chai nước và các vật dụng khác vào các nhân viên thực thi pháp luật, và lực lượng này đã dùng hơi cay để đáp trả.

Đến thời điểm hiện nay, cuộc biểu tình đang diễn ra ở Washington đã lên tới quy mô lớn nhất đối với thủ đô kể từ khi bắt đầu phong trào biểu tình sau cái chết của Floyd.

​Trước đó, Thị trưởng của thủ đô nước Mỹ, bà Muriel Bowser đã ban bố lệnh giới nghiêm và sử dụng lực lượng Cận vệ quốc gia của quận Columbia để chống bạo loạn.

​Làn sóng phản đối và bạo loạn đang lan rộng tại nhiều thành phố của nước Mỹ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi Floyd trong tay cảnh sát. Một trong những sĩ quan cảnh sát, người dùng đầu gối chẹn cổ Floyd trong vụ bắt giữ, đã bị buộc tội sơ ý làm chết người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала