Các nhà tù liên bang ở Mỹ đóng cửa vì tình hình bạo loạn

© AP Photo / Charles DharapakNhà tù Mỹ
Nhà tù Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lần đầu tiên sau 25 năm nay các nhà tù cấp liên bang ở Mỹ đã đóng cửa do tình hình bạo loạn đang lan rộng trong nước sau cái chết của công dân người Mỹ gốc Phi George Floyd, báo Government Executive đưa tin dẫn thông báo của Cục nhà tù liên bang Hoa Kỳ (BOP).

Cục nhà tù liên bang quản lý 122 cơ sở trên cả nước, tại đó giam giữ khoảng 165,5 nghìn tù nhân và có gần 37 nghìn nhân viên làm việc.

"Cục Nhà tù liên bang đã ban bố lệnh đóng cửa toàn quốc do tình trạng bất ổn và bạo loạn đang diễn ra trên khắp đất nước", thông báo cho biết.
Сuộc biểu tình rầm rộ ở Hoa Kỳ về cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd (Washington) - Sputnik Việt Nam
Một vài tòa nhà ở Washington bốc cháy khi diễn ra biểu tình

Lưu ý rằng điều này được thực hiện để đảm bảo an ninh cho đến khi tình trạng bất ổn lắng xuống.

Làn sóng phản đối và bạo loạn đã lan rộng ở nhiều thành phố của nước Mỹ sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd. Video xuất hiện trên Internet cho thấy cảnh sát còng tay Floyd, hạ gục và xô ngã anh ta, một người trong số họ dùng đầu gối chẹn vào cổ người bị bắt. Trong video thấy cảnh Floyd nhiều lần nói rằng anh ta không thể thở được, rồi sau đó lim đi. Người đàn ông đã chết trong phòng hồi sức cấp cứu. Sau khi các cuộc bạo loạn bắt đầu nổ ra, bốn cảnh sát đã bị sa thải, một người trong số họ bị buộc tội làm chết người do bất cẩn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала