Chuyên gia quân sự: tàu ngầm hạt nhân «Hoàng tử Vladimir» - mối đe dọa đáng kể với mọi đối thủ

© Sputnik / Oleg Kuleshov / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm hạt nhân «Hoàng tử Vladimir»
Tàu ngầm hạt nhân «Hoàng tử Vladimir» - Sputnik Việt Nam
Tổng tư lệnh hải quân đã phê chuẩn tiếp nhận tàu ngầm hạt nhân «Hoàng tử Vladimir», theo tin từ Bộ Quốc phòng Nga. Thuyền trưởng cấp 1 dự bị Konstantin Sivkov nói với Sputnik về sự khác biệt giữa tàu ngầm mới và những phiên bản trước đây.

Tổng tư lệnh hải quân, Nikolai Evmenov, đã phê chuẩn tiếp nhận tàu ngầm chiến lược nguyên tử «Hoàng tử Vladimir», cơ quan Thông tin - Truyền thông Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Ngày tổ chức lễ đón nhận tàu "Hoàng tử Vladimir" vào trang bị Hải quân sẽ được thông báo sớm. Theo ông Evmenov, tàu ngầm tuần dương là món quà tốt nhất cho các thủy thủ nhân Ngày Hạm đội phương Bắc (1 tháng Sáu).

Trước đó, Tập đoàn đóng tàu Thống nhất đã bàn giao tàu ngầm hạt nhân «Hoàng tử Vladimir» cho Hải quân. Đây là con tàu đầu tiên được đóng theo dự án «Borey-A» hiện đại hóa. Trước đó, hạm đội đã nhận được 3 tàu lớp "Borey". 

Tuần trước, tàu "Hoàng tử Vladimir" hoàn thành chuyến hải hành thử nghiệm và đi đến Severodvinsk, nhà máy Sevmash. Tàu ở biển Trắng kể từ ngày 12 tháng 5, thực hiện các thủ tục kiểm tra, trên bề mặt biển và ngầm dưới nước. Phần lớn các cuộc thử nghiệm, kể cả hoạt động của tên lửa và ngư lôi ngầm dưới nước, được thực hiện vào cuối năm ngoái. 

© Sputnik / Semyon Vasilyev / Chuyển đến kho ảnhHạ thủy tàu ngầm tuần dương hạt nhân chiến lược “Hoàng tử Vladimir”
Chuyên gia quân sự: tàu ngầm hạt nhân «Hoàng tử Vladimir» - mối đe dọa đáng kể với mọi đối thủ - Sputnik Việt Nam
Hạ thủy tàu ngầm tuần dương hạt nhân chiến lược “Hoàng tử Vladimir”

Thuyền trưởng cấp 1 dự bị , phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Tên lửa - Pháo binh Nga (RARAN), phụ trách về chính sách thông tin, Konstantin Sivkov nói với Sputnik về những ưu điểm của tàu ngầm mới. 

Tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Nga đi vào biển Baltic  - Sputnik Việt Nam
The National Interest kể tên loại tàu ngầm có khả năng tiêu diệt loài người

«Tàu ngầm «Hoàng tử Vladimir» là phiên bản sửa đổi mới nhất của dự án 955 "Borey” - 955A «Borey-A». So với thiết kế trước, dự án này có độ ồn thấp hơn, cả ở tiêu chí đầu tiên và thứ hai (thứ hai – phản xạ lại việc định vị âm thanh). Tàu có hệ thống điều khiển tiên tiến hơn, bao gồm cả ngư lôi. Được trang bị cùng loại tên lửa như dự án 955 - R-30 "Bulava"», ông Konstantin Sivkov giải thích.

Ông lưu ý một chiếc tàu ngầm như vậy là mối đe dọa nghiêm túc đối với bất kỳ đối thủ nào.

"Theo đặc tính chiến thuật và kỹ thuật, tàu ngầm này có thể chống lại cả tàu ngầm Mỹ loại «Los Angeles», và lớp «Virginia» mới nhất của Mỹ. So với các quốc gia khác, tàu có đặc điểm vượt trội, bao gồm cả độ ồn thấp và phạm vi phát hiện đối phương ... Vì vậy, đây là ưu điểm đáng kể. Một chiếc tàu ngầm như vậy là mối đe dọa nghiêm túc đối với bất kỳ đối thủ nào và sẽ cải thiện khả năng phòng thủ đất nước", Konstantin Sivkov kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала