Video: Trẻ em Syria ném đá vào đội tuần tra Mỹ

© Sputnik / Attia Al-AttiaTrẻ em Syria ném đá vào đội tuần tra Mỹ
Trẻ em Syria ném đá vào đội tuần tra Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Hôm nay, ngày 2 tháng 6, binh sĩ lực lượng vũ trang Syria đã không để cho đội tuần tra của quân đội Hoa Kỳ trên 4 xe bọc thép đi qua một trạm kiểm soát ở tỉnh Hasake.

Rào cản bất ngờ

Chuyện ở đây nói về trạm kiểm soát trên xa lộ cao tốc M4 ở ngoại ô Tel Tamr, đoạn về phía làng Derdara. Video cho thấy rõ cảnh đám trẻ thôn quê Syria sống gần trạm kiểm soát chạy đến và thi nhau ném đá vào lính tuần tra Mỹ trên xe bọc thép. 

Một sĩ quan của trung đoàn 154 thuộc quân đội Syria có nhiệm vụ bảo vệ trạm kiểm soát nói trên, đề nghị ẩn danh khi trò chuyện với phóng viên Sputnik cho biết đội tuần tra Mỹ cơ động từ đông sang tây dọc theo xa lộ cao tốc M4, từ Tel Beidar về phía làng Derdara ở ngoại ô Tel Tamr, đến lúc tới cây cầu phía trước làng thì những người lính Syria chặn và yêu cầu quay lui.

«Lính Mỹ đã cố thương lượng cho đi qua trạm kiểm soát, nhưng chúng tôi từ chối  và yêu cầu họ trở lui. Trong khi mấy người Mỹ càu nhàu cáu kỉnh, những đứa trẻ ùa đến và bắt đầu ném đá vào xe bọc thép», - viên sĩ quan Syria kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала