Cửa hàng Mỹ loại bỏ vũ khí ra khỏi giá hàng

© Sputnik / Mikhail Turgiev / Chuyển đến kho ảnhNgười biểu tình và cảnh sát quân sự Hoa Kỳ tại Washington
Người biểu tình và cảnh sát quân sự Hoa Kỳ tại Washington - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Mạng lưới siêu thị Walmart loại bỏ vũ khí ra khỏi các giá trưng bày - một quyết định khôn ngoan, đặc biệt hiện giờ, khi những người biểu tình ở Hoa Kỳ coi mình có quyền cướp bóc cửa hàng.

Vũ khí biến mất khỏi các kệ hàng ở Hoa Kỳ

Walmart, nhà bán lẻ lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã loại bỏ vũ khí khỏi các cửa hàng của mình.

Tự do mua vũ khí ở Hoa Kỳ thường được coi là quyền bất khả xâm phạm của công dân. Nhưng bây giờ, khái niệm tự do đã phần nào mở rộng quá mức: từ khi bắt đầu các cuộc biểu tình vì cái chết của một người Mỹ gốc Phi dưới tay cảnh sát, đám đông giận dữ không còn bận tâm đến bất kỳ quy tắc nào, chỉ đơn giản xông vào cửa hàng và lấy đi bất cứ thứ gì họ muốn. Và nếu đóng cửa, người ta phá vỡ cửa ra vào, cửa sổ, xông vào trong và cướp phá.

Người biểu tình chống bạo lực cảnh sát và cảnh sát quân đội Hoa Kỳ tại Washington - Sputnik Việt Nam
Biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ đã chuyển thành chiến trận với những kẻ cướp bóc như thế nào?

Hãy tưởng tượng những người quẫn trí với khẩu súng máy cướp được ở trong tay - một mớ hỗn độn đẫm máu có thể xuất hiện trên đường phố, khó có thể chấm dứt. Và trong điều kiện hiện tại, cảnh sát không đối phó nổi.

Tất nhiên, ở đây những người tự bảo vệ mình khỏi những kẻ cướp bóc có thể ở trong một vị trí khó chịu. Nếu không có vũ khí dự trữ từ trước, họ sẽ khó bảo vệ tài sản hoặc thậm chí là tính mạng.

Tuy nhiên, việc buôn bán vũ khí hợp pháp vào những thời điểm như vậy có thể nguy hiểm, mặc dù trong dân chúng đã có sẵn số lượng lớn. Nhưng khả năng cướp vũ khí từ các cửa hàng có thể đưa tình hình phát triển lên tầm cao mới. Lấy đi giày thể thao, điện thoại từ các cửa hàng đồng thời cảm nhận được sức mạnh và không bị trừng phạt là một chuyện, còn súng máy và súng lục hoàn toàn là câu chuyện khác. Hậu quả có thể trở nên khó lường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала