Mỹ điều tra vụ việc mới về ghì cổ đối tượng trong khi bắt giữ

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgười biểu tình trên đường phố ở New York
Người biểu tình trên đường phố ở New York - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Cảnh sát Sacramento ở bang California, Mỹ đang điều tra một vụ việc liên quan đến tình trạng nhân viên thực thi pháp luật ghì cổ một người biểu tình 18 tuổi khi bắt giữ người này, như tin đưa của CNN.

Lại thêm một trường hợp ghì xiết cổ ở Mỹ

Theo kênh truyền hình, đoạn video nghiệp dư cho thấy một nhân viên cảnh sát sử dụng các chiến thuật tương tự như khi bắt giữ George Floyd.

"Đoạn video ghi lại khoảnh khắc kết thúc của vụ việc, khi các nhân viên đang cố gắng bắt giữ anh ta vì tội cướp bóc", - kênh truyền hình dẫn lời sĩ quan Karl Chan cho biết.

Cảnh sát cho biết rằng, công dân 18 tuổi Tijon Johnson tham gia cuộc bạo loạn và có hành động cướp bóc, sau đó định chạy trốn khi cảnh sát muốn bắt giữ anh ta.

Người biểu tình chống bạo lực cảnh sát và cảnh sát quân đội Hoa Kỳ tại Washington - Sputnik Việt Nam
Biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ đã chuyển thành chiến trận với những kẻ cướp bóc như thế nào?
"Johnson đã bị giam giữ với tội danh cướp và kháng cự trong quá trình bị bắt giữ ... Việc sử dụng vũ lực đã được ghi lại và sẽ được xem xét theo các chính sách của cơ quan cảnh sát, như với bất kỳ việc sử dụng vũ lực nào", - cảnh sát cho biết.

Johnson được thả vào thứ ba, theo sổ ghi chép từ nhà tù quận Sacramento.

Một làn sóng phản đối và bạo loạn đã dấy lên tại các thành phố của Hoa Kỳ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd dưới bàn tay của cảnh sát ở thành phố Minneapolis. Trên mạng xuất hiện video cho thấy cảnh sát còng tay Floyd, xô anh ta ngã xuống đất rồi cả ba sĩ quan cảnh sát đè lên người anh ta, một người dùng đầu gối ghì lên cổ Floyd. Trên clip, Floyd nhiều lần nói rằng anh ta không thở được, sau đó lịm đi. Anh đã chết trong phòng cấp cứu. Sau khi cuộc bạo loạn bắt đầu, bốn cảnh sát đã bị sa thải, và một trong số họ bị buộc tội giết người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала