Nhân viên cảnh sát Mỹ tấn công nhà báo bị đình chỉ công việc

© REUTERS / Dustin ChambersCảnh sát tại Trung tâm CNN Atlanta trong các cuộc biểu tình
Cảnh sát tại Trung tâm CNN Atlanta trong các cuộc biểu tình - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hai cảnh sát tấn công phóng viên và nhà điều hành đài truyền hình Úc 7 News, đưa tin về biểu tình gần Nhà Trắng ở Washington, đã bị đình chỉ hoạt động trong quá trình điều tra vụ việc, cảnh sát công viên Hoa Kỳ cho biết.

Tấn công các nhà báo

"Theo các thông lệ và quy trình đã được thiết lập của chúng tôi, hai cảnh sát công viên Hoa Kỳ đã bị đình chỉ thực hiện các nhiệm vụ hành chính trong khi diễn ra cuộc điều tra sự cố với các nhà báo Úc", - cảnh sát cho biết trong một tuyên bố trên Twitter.
Phóng viên ảnh LA Times Jason Armond và Go Nakamura phóng viên ảnh trong các cuộc biểu tình ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Cao ủy LHQ về Nhân quyền kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt tấn công các nhà báo

Trước đó  phóng viên hãng 7 News Amelia Brace và nhà quay phim Tim Myers đã bị cảnh sát tấn công khi làm phóng sự về các cuộc biểu tình gần Nhà Trắng ở Washington. Thủ tướng Úc Scott Morrison lệnh cho đại sứ quán Úc ở Washington cùng điều tra hành động của cảnh sát Mỹ chống lại nhà báo Úc trong các cuộc biểu tình do cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd.

Bạo loạn đã nổ ra ở Minneapolis và một số thành phố khác của Hoa Kỳ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd dưới tay cảnh sát.

Video xuất hiện trên Internet cho thấy cảnh sát còng tay Floyd, hạ gục và tỳ vào cổ anh ta bằng đầu gối. Floyd trên video nhiều lần nói không thể thở, lịm dần và chết khi được chăm sóc tích cực. Sau khi các cuộc bạo loạn bắt đầu, 4 cảnh sát bị sa thải, 1 trong số họ bị buộc tội giết người vì sơ suất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала