Nơi có không khí sạch nhất trên Trái đất

© Fotolia / Steve AllenBiển Weddell bên bờ Antarctic
Biển Weddell bên bờ Antarctic - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Colorado (Hoa Kỳ) và các đồng nghiệp Úc đã xác định khu vực có không khí sạch nhất trên hành tinh. Công trình của các nhà khoa học được công bố trên tạp chí Proceedings of the Natural Academy of Science (PNAS).

Nơi không khí sạch nhất hành tinh

Do các hoạt động của con người trên Trái đất, thực tế không có nơi nào còn môi trường "nguyên sơ". Các nhà khoa học gợi ý không khí sạch nhất có thể được tìm thấy ở Nam Đại Dương - vùng nước thuộc Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương gần Nam Cực. Những nơi này, theo các tác giả của nghiên cứu, gần như không chịu ảnh hưởng của ô nhiễm không khí và bụi từ các lục địa.

Trái đất trước và sau khi trái đất nóng lên. - Sputnik Việt Nam
Sự nóng lên toàn cầu đang bị hủy bỏ. Đại dịch làm giảm tác động của hiệu ứng nhà kính

Một tàu nghiên cứu với các chuyên gia đã đi từ Tasmania đến sông băng ở Nam Cực. Các nhà khoa học lấy mẫu không khí trên đường đi, quan tâm đến vi khuẩn mà qua đó họ có thể xác định tính chất của khí quyển ở độ cao.

Trình tự DNA cho thấy rất ít vi khuẩn được giải phóng trực tiếp từ đại dương vào môi trường, đã khẳng định giả thuyết ban đầu.

"Rõ ràng Nam Cực phân lập khỏi sự lây lan vi khuẩn từ các lục địa phía nam. Điều này cho thấy Nam Đại Dương là một trong số ít khu vực gần như không bị ảnh hưởng của các hoạt động nhân tạo", - Thomas Hill, một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала