Thị trưởng Washington yêu cầu Trump rút quân đội khỏi thủ đô

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisNhà Trắng
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Thị trưởng Washington Muriel Bowser một lần nữa yêu cầu Tổng thống Donald Trump rút quân đội khỏi thủ đô.
"Tôi yêu cầu Donald Trump chấm dứt sự hiện diện bất thường của các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và quân đội trong thành phố của chúng tôi", - bà Bowser viết trên Twitter.

Bà gắn thêm vào bài đăng của mình bức thư soạn ngày 4 tháng 6 gửi Trump, trong đó thông báo rằng chế độ giới nghiêm đã chấm dứt ở thủ đô, không có vụ bắt giữ nào và cần phải rút quân đội.

Mối đe dọa an ninh

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump ra lệnh cho không quân bay qua Washington để "phô trương sức mạnh"

Ngoài ra, bà nhấn mạnh rằng sự hiện diện của các đặc vụ liên bang không có phù hiệu là mối đe dọa đối với an ninh của thành phố và chỉ kích động người biểu tình. Thị trưởng tuyên bố về mối nguy xảy ra sự cố khi các lực lượng liên bang sử dụng máy bay trực thăng. Bà gọi chiến thuật của lực lượng này là thực tiễn quân sự nhằm đe dọa kẻ thù.

Trump không bắt buộc phải làm theo lời khuyên của thị trưởng, vì phần lớn Washington là tài sản của liên bang và được bảo vệ bởi các dịch vụ liên bang.

Các cuộc bạo loạn diễn ra ở Washington vào cuối tuần trước, hôm thứ Hai những người biểu tình đã bị giải tán và Trump đã đến thăm địa điểm bạo loạn. Kể từ đó, trong thành phố không xảy ra những vụ bất ổn lớn, các cuộc biểu tình hàng ngày diễn ra trong không khí ôn hòa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала