Các nghị sĩ Mỹ chiến đấu với những bức tượng đáng ghét trong tòa nhà Quốc hội

CC0 / Pixabay / Quốc hội Mỹ
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Các nghị sĩ Dân chủ trong Hạ viện Quốc hội Mỹ, do Chủ tịch Nancy Pelosi dẫn đầu, đang đấu tranh với những bức tượng đáng ghét được trưng bày tại Tòa nhà Quốc hội. ABC News đưa tin về việc họ yêu cầu loại bỏ các tác phẩm điêu khắc này.

11 bức tượng đại diện Liên minh miền Nam Hoa Kỳ

Cần lưu ý rằng bà Pelosi đã viết một bức thư cho Ủy ban Thư viện chung. Theo bà, trong tòa nhà Quốc hội không nên có chỗ để ca ngợi sự không khoan dung của đại diện Liên minh miền Nam Hoa Kỳ. Ở đây đang nói về 11 bức tượng như vậy. Được biết, đảng Dân chủ cũng bắt đầu soạn thảo dự luật trả lại các bức tượng này hoặc đưa đến bảo tàng. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên bãi cỏ tại Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
Trump chỉ trích Fox News vì chương trình phát sóng phiên điều trần quốc hội

National Statuary Hall là hội trường mà xưa kia Hạ viện từng tổ chức các cuộc họp và là nơi trưng bày tượng của những người Mỹ nổi tiếng nhất..

Cuộc chiến vì tên gọi 

Trước đó có tin rằng Quân đội Hoa Kỳ đối mặt với cuộc chiến khó khăn để đổi tên các cơ sở tôn vinh các vị chỉ huy quân sự của Liên minh miền Nam Hoa Kỳ. Đồng thời, trong nhiều năm, lời kêu gọi đổi tên đều bị làm ngơ - mọi người đều hài lòng với lý giải rằng các cơ sở này được gọi theo tên của những người lính Mỹ, việc đổi tên của họ sẽ phá hủy truyền thống.

Liên minh miền Nam Hoa Kỳ

Sau khi Abraham Lincoln đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 1860, 11 tiểu bang theo chế độ nô lệ ở miền Nam Hoa Kỳ đã tuyên bố ly khai khỏi Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ và lập ra Liên minh miền Nam. Cuộc phân tranh Nam-Bắc (Nội chiến Hoa Kỳ) – chủ yếu diễn ra tại các tiểu bang phía Nam – kéo dài 4 năm (1861-1865) và chấm dứt khi quân miền Nam đầu hàng năm 1865 và chế độ nô lệ bị đặt ra ngoài vòng pháp luật trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала