Ông Trump cáo buộc truyền thông bưng bít thông tin về biểu tình ở Seattle

© REUTERS / Tom BrennerTổng thống Mỹ Donald Trump đi ngang qua một tòa nhà được vẽ nguệch ngoạc graffiti của những người biểu tình ở Công viên Lafayette, đối diện Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump đi ngang qua một tòa nhà được vẽ nguệch ngoạc graffiti của những người biểu tình ở Công viên Lafayette, đối diện Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng các phương tiện truyền thông cố tình hạn chế đưa tin về biểu tình ở Seattle, nơi những người biểu tình lập ra “khu tự trị đồi Capitol”.
“Có ai để ý thấy những phương tiện truyền thông chuyên tin fake đưa rất ít tin về hành vi đảo chính cực đoan cánh tả ở Seattle hay không? Điều này được thực hiện rất có chủ ý, bởi vì họ biết sự yếu kém và thiếu chuyên nghiệp này có ảnh hưởng mạnh đến mức nào về mặt chính trị. Thị trưởng và thống đốc nên tự thấy xấu hổ. Việc này có thể chỉnh đốn một cách dễ dàng!” - ông Trump viết trên Twitter.

Người biểu tình đã chiếm một số khu phố ở trung tâm thành phố Seattle, tuyên bố nơi đó là "Khu tự trị Capitol Hill". Các sĩ quan cảnh sát được lệnh rời khỏi khu vực này để giảm nhiệt căng thẳng.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump nói Seattle đã bị “những kẻ khủng bố trong nước” chiếm giữ

Trump đã viết trên Twitter rằng "những kẻ khủng bố trong nước đã chiếm Seattle" và chỉ trích Thống đốc bang Washington ông Jay Inslee và Thị trưởng thành phố Seattle bà Jenny Durkan, những người ông nhận định là không chịu chống bạo loạn. Đáp lại, bà Durkan khuyên ông Trump nên "quay về hầm trú ẩn".

Một làn sóng phản đối và bạo loạn bắt nguồn từ cái chết trong lúc bị cảnh sát khống chế của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd đã bùng phát ở nhiều thành phố Hoa Kỳ, sau đó lan sang một số nước khác trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала