Tổng thống Putin: Nga dẫn đầu trong việc phát triển các loại vũ khí mới

© Sputnik / Vladimir Astapkovich /  / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ tại Triển lãm "Quân đội Nga - Ngày mai" trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế "Quân đội-2018" lần thứ IV ở Kubinka
Các binh sĩ tại Triển lãm Quân đội Nga - Ngày mai trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Quân đội-2018 lần thứ IV ở Kubinka - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga đứng đầu về phát triển các loại vũ khí mới, kể cả vũ khí siêu thanh.

“Chúng ta không chỉ nâng cấp tiềm năng truyền thống, chúng ta đang giới thiệu các hệ thống mới. Và theo nghĩa đó, chúng ta có thể tự tin nói rằng trong chỉ số này, trên thế giới hiện nay Nga là số một” - ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn "Moskva. Điện Kremlin. Tổng thống Putin" trên kênh "Russia 1".

"Các bạn hỏi tôi, làm thế nào người ta có thể thấy trước? Và tình hình sẽ phát triển như thế nào? Có điều khó khăn nào ở đây nếu Mỹ tuyên bố ra khỏi Hiệp ước phòng thủ tên lửa? Có nghĩa là, chúng ta cần phải xuất phát từ đây để xây dựng kế hoạch của mình, để đảm bảo an ninh vô điều kiện cho nước Nga” - ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Liên bang Nga lưu ý rằng các loại vũ khí tương tự mà nước Nga sở hữu ngày hôm nay, sẽ xuất hiện ở các cường quốc quân sự hàng đầu khác trong tương lai.

Phương tiện không người lái dưới nước mới nhất Vityaz - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm tự hành Vityaz lặn xuống đáy Rãnh Mariana
“Tôi luôn nói và bây giờ tôi có thể nhắc lại rằng, các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ có vũ khí giống như Nga ngày nay, ý tôi là vũ khí siêu thanh. Nhưng hôm nay, từ năm 2018, vũ khí như vậy không nước nào khác có vũ khí như vậy", ông Putin nói thêm.

Nga sẽ sẵn sàng đối phó với vũ khí siêu thanh

"Vũ khí siêu thanh sẽ xuất hiện. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có thể gây ngạc nhiên cho các đối tác của mình khi họ có những vũ khí loại này. Với xác suất cao, chúng ta sẽ có phương tiện để chống lại những vũ khí như vậy", ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn.

Tổng thống Liên bang Nga lưu ý rằng ngày nay không ai có thể hạ được tên lửa siêu thanh.

“Hiện nay, không ai có thể đánh chặn được. Tốc độ như vậy thì đánh chặn là điều  không thể. Đây là tình hình độc đáo hiện tại của chúng ta. Tôi nhắc lại một lần nữa: với xác suất cao, chúng ta sẽ có phương tiện đối phó với vũ khí siêu thanh vào thời điểm các nước hàng đầu thế giới có loại vũ khí siêu thanh này” - ông Putin kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала