Ông Trump chỉ trích gay gắt chính quyền bang Washington về tình hình bạo loạn ở Seattle

© REUTERS / LINDSEY WASSONCuộc bạo loạn tại Seattle, Washington ( Hoa Kỳ )
Cuộc bạo loạn tại Seattle, Washington ( Hoa Kỳ ) - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền liên bang có thể "làm được rất nhiều việc" để lập lại trật tự ở Seattle, nơi đang xảy ra bạo loạn.
"Nếu bọn họ không làm công việc của họ, thì chúng tôi sẽ làm công việc này... Chúng tôi có thể làm được rất nhiều việc", - ông Trump nói với các phóng viên khi đề cập đến Thống đốc bang Washington và thị trưởng thành phố Seattle.

Đồng thời, ông gọi bà Jenny Durkan Thị trưởng thành phố Seattle là "cứng đầu", vì bà này đã từ chối, không nhờ đến sự giúp đỡ của lực lượng Vệ binh quốc gia.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump nói Seattle đã bị “những kẻ khủng bố trong nước” chiếm giữ

Tình hình bạo loạn trong thành phố bắt đầu nổ ra sau những cuộc biểu tình rầm rộ ở Mỹ do cái chết của công dân gốc Phi George Floyd trong tay cảnh sát ở thành phố Minneapolis vào ngày 25 tháng Năm.

Ông Trump cho biết "những kẻ khủng bố trong nước” đã chiếm thành phố Seattle ở bang Washington, và kêu gọi chính quyền địa phương khắc phục ngay tình trạng bạo loạn. Tổng thống tuần trước đã chỉ trích gay gắt Thống đốc bang Washington Jay Inslee và thị trưởng thành phố Jenny Durkan (cả hai người đều thuộc đảng Dân chủ), những người theo ông không có hành động gì để chống bạo loạn. Để đáp trả, bà Durkan khuyên ông Trump hãy "quay trở lại hầm trú ẩn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала