Tokyo lại cân nhắc khả năng phải hoãn tổ chức Olympic

© AP Photo / Jae C. HongNgười phụ nữ Nhật và con trai trên nền cảnh vòng tròn biểu tượng thế vận hội ở Tokyo
Người phụ nữ Nhật và con trai trên nền cảnh vòng tròn biểu tượng thế vận hội ở Tokyo - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Giám đốc Ban Tổ chức Thế vận hội Mùa hè ở Tokyo Haruyuki Takahashi không loại trừ khả năng Olympic có thể sẽ bị hoãn lại lần nữa, ông đã nói điều này với báo Nikkan Sport News.

Olympic và Paralympic Mùa hè ở thủ đô Nhật Bản ban đầu ấn định tổ chức vào mùa hè này, nhưng vì đại dịch coronavirus chủng mới lây lan nên đã bị hoãn lại một năm.

"Trước hết, chúng tôi cố gắng tổ chức Thế vận hội vào mùa hè năm 2021. Cần tuyệt đối tránh hủy bỏ Olympic. Vì điều này sẽ giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế của Nhật Bản và thế giới", - ông Takahashi nói.

Nếu vào mùa xuân năm sau thấy rằng tình hình tổ chức Thế vận hội vào tháng 7-8 có vấn đề, thì "chúng tôi một lần nữa phải thảo luận việc gia hạn với Ủy ban Olympic quốc tế", ông lưu ý.

Vận động viên trên nền cờ Nhật Bản tại lễ trao tay ngọn lửa Thế vận hội Olympic mùa hè, Athens, Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Ông Shinzo Abe đảm bảo rằng Thế vận hội-2021 sẽ được tổ chức tại Tokyo "đầy đủ"

Đây là lần đầu tiên có một quan chức chịu trách nhiệm tổ chức Thế vận hội phát ngôn về khả năng này.

Gần đây, chủ đề Thế vận hội một lần nữa lại được các chính trị gia Nhật Bản thảo luận sôi nổi. Cụ thể, Thủ tướng Abe và Thống đốc Tokyo Yuriko Koike, đã lên tiếng ủng hộ việc tổ chức Olympic theo “hình thức đơn giản hóa” không khoa trương. Trong khi đó nhiều chuyên gia nghi ngờ tính khả thi trong việc tổ chức diễn đàn hoạt động thể thao này nếu tới lúc đó chưa có vaccine ngừa coronavirus.

Bài báo lưu ý rằng việc hoãn Olympic một lần nữa, nếu khả năng này được xem xét, sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề. Trước hết, đó là Thế vận hội Mùa đông tại Bắc Kinh và Thế vận hội Thanh niên tại Senegal dự kiến diễn ra vào năm 2022, cũng như Thế vận hội Mùa hè ở Paris từ nay cho đến lúc tổ chức chỉ còn hai năm nữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала