Chính quyền Bắc Kinh cho biết về bùng phát coronavirus trong thành phố

© AP Photo / Mark SchiefelbeinCông nhân rửa lãnh thổ tại chợ kín Bắc Kinh
Công nhân rửa lãnh thổ tại chợ kín Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Bùng phát coronavirus ở Bắc Kinh vẫn đang trong giai đoạn gia tăng, nguy cơ lan truyền dịch bệnh cao, không loại trừ rằng số các ca nhiễm mới sẽ còn tăng, bà Pan Sinho, phó giám đốc Trung tâm phòng chống dịch bệnh Bắc Kinh, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Bùng phát coronavirus ở Bắc Kinh

"Hiện tại, dịch bệnh coronavirus tại Bắc Kinh vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng và chợ Tân Phát Địa thị trường nông sản lớn nhất Bắc Kinh, có diện tích buôn bán và lưu chuyển hàng hóa lớn, cũng như nhiều công nhân làm việc, vì thế nguy cơ lan truyền dịch là rất lớn, và việc kiểm soát tình hình dịch tễ học ngày càng khó khăn hơn", - bà Pan Sinho nói.
Xét nghiệm coronavirus ở Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Áp dụng thiết quân luật tại thành phố Bảo Định của Trung Quốc vì COVID-19

Theo bà, không loại trừ là các ca nhiễm mới sẽ nhiều thêm, và sự tăng trưởng sẽ còn tiếp tục trong một khoảng thời gian nhất định.

Chợ bán buôn lớn nhất Tân Phát Địa nằm tại quận Fengtai của Bắc Kinh đã đóng cửa vào ngày 13 tháng 6 sau khi kết quả điều tra dịch tễ học cho thấy coronavirus hiện diện trên thớt chế biến cá hồi nhập khẩu. Nhà chức trách cho biết hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy cá hồi là vật mang mầm bệnh hoặc vật chủ trung gian của virus.

Theo dữ liệu vào sáng thứ Tư, trong ngày qua tại Bắc Kinh đã ghi nhận tổng cộng 37 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 31 trường hợp ca xác định mắc bệnh và sáu người mang mầm bệnh nhưng không có triệu chứng. Tất cả những người này đều liên quan tới chợ đầu mối. Ngoài ra, các trường hợp mắc bệnh có liên quan đến chợ còn được ghi nhận ở các tỉnh Hà Bắc và Chiết Giang. Hiện tại, có 137 người mắc COVID-19 đang điều trị trong các bệnh viện trong thành phố và 12 người mang virus không triệu chứng đang được giám sát y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала