Maduro yêu cầu Liên minh châu Âu “cút đi càng xa càng tốt” khỏi Venezuela

© REUTERS / Marco BelloTổng thống Venezuela Nicholas Maduro
Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro - Sputnik Việt Nam
BUENOS AIRES (Sputnik) - Liên minh châu Âu nên cút khỏi Venezuela càng xa càng tốt và không được can thiệp vào công việc ở đây, ông Nicolas Maduro Tổng thống Venezuela tuyên bố.

Trong một cuộc họp với Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) được ông ủng hộ, tổng thống đã nói về cuộc bầu cử quốc hội sắp tới. Hôm thứ Ba, Liên minh châu Âu đã lên án quyết định của Tòa án tối cao Venezuela công nhận việc thay đổi thành phần của Ủy ban bầu cử quốc gia (CNE), nói rằng quyết định này "làm giảm không gian dân chủ ở nước này xuống mức tối thiểu".

EU lưu ý rằng một CNE độc lập, cũng như những điều kiện tham gia bình đẳng cho tất cả các đảng phái chính trị, là điều cần thiết cho một "quá trình bầu cử đáng tin cậy".

cờ Venezuela/Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
Mỹ kêu gọi EU gia tăng trừng phạt đối với Venezuela
"Bầu cử, dân chủ, tự do! Không để ai can thiệp vào công việc của Venezuela! Vì vậy tôi tuyên bố với EU rằng: đi mà lo chống dịch coronavirus, lo cho nạn phân biệt chủng tộc ở EU, lo cho khủng hoảng kinh tế của các người, đừng dính líu đến Venezuela nữa! Liên minh châu Âu, hãy cút khỏi Venezuela! Đủ lắm rồi quan điểm thuộc địa của các người!" - Maduro hô to.
"Venezuela không phải là cái sân sau! Liên minh châu Âu nên cút đi càng xa càng tốt! Tôi sẽ không nói thêm câu nữa (là biến đi đâu - chú thích biên tập), vì lúc này đang là giờ (phát sóng - chú thích biên tập) dành cho trẻ em. Hãy cút đi với quỷ sứ, nói nhẹ là như vậy", - ông nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала