Formula-1. Các đường đua của Ý đã sẵn sàng tiếp nhận hai Grand Prix của mùa giải 2020

© Sputnik / Evgeny BiyatovQuả cầu lửa trên đường đua Sochi Autodrom trong một cuộc đua ở giai đoạn Nga của World Cup Công thức 1
Quả cầu lửa trên đường đua Sochi Autodrom trong một cuộc đua ở giai đoạn Nga của World Cup Công thức 1 - Sputnik Việt Nam
Giải vô địch Thế giới về đua xe ở lớp "Công thức 1" sau khi bị cắt giảm đáng kể do đại dịch coronavirus hiện đang cố gắng đạt được số lượng các cuộc đua cần thiết cho mùa giải đầy đủ của năm 2020. Được biết, cùng lúc hai giải Grand Prix thay vì một giải đấu có thể diễn ra trên các đường đua của Ý.

Công thức 1 ở Ý

Như  Vesti.Ru đưa tin, nhiều khả năng mùa giải sẽ bắt đầu với các cuộc đua kép ở Áo. Ngoài ra hiện đang xem xét tiến hành hai giai đoạn của giải vô địch ở Trung Quốc và Tây Ban Nha. Bây giờ trong danh sách các quốc gia có thể tiếp nhận không chỉ một mà cả hai giai đoạn đua F1 có cả Ý .

Người đứng đầu câu lạc bộ ô tô của  nước này , ông Angelo Stykki Damiani, cho biết một tuần sau giải Grand Prix Ý đã được chỉ định tổ chức vào ngày 6 tháng 9 tại đường cao tốc Monza, dự kiến sẽ diễn ra cuộc đua tại đường đua Imola hoặc Mugello.

Formula One - F1, Canadian Grand Prix  - Sputnik Việt Nam
«Formula-1» xác định lịch cho tám cuộc đua đầu của mùa giải 2020
"Ý có cơ hội thực sự để đứng ra tổ chức giải Grand Prix thứ hai", - cổng thông tin Planet F1 dẫn lời ông  Damiani - Chúng tôi đang làm việc này, bởi vì một tuần sau Monza hoặc tối đa hai sẽ diễn ra một giai đoạn đua châu Âu khác, và sự kiện này có thể được tổ chức ở Ý. Có một lựa chọn là không rời Monza đi bất cứ đâu, hoặc có thể thực hiện một chuyến đi ngắn đến Imola hoặc Mugello. "

Đồng thời, ông Damiani cho các phóng viên biết, khi nào thì có thể chờ đợi quyết định cuối cùng về vấn đề này:

"Hội đồng Thế giới của Liên đoàn Ô tô Quốc tế sẽ họp vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 6. Và tôi sẽ có một cuộc gặp mặt với những người quan tâm vào thứ Năm, vì vậy mọi chuyện có thể được quyết định trong tuần này."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала