Bắc Triều Tiên đe dọa Hàn Quốc bằng đáp trả quân sự «vượt quá sức tưởng tượng»

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBắc Triều Tiên, Bình Nhưỡng
Bắc Triều Tiên, Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên đe dọa Hàn Quốc bằng một phản ứng quân sự «vượt quá sức tưởng tượng», theo hãng tin Yonghap, trích dẫn truyền thông chính phủ Bắc Triều Tiên.

Suy giảm quan hệ giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc

"Kẻ thù của nhà nước Bắc Triều Tiên được dự đoán sẽ nhận "tiếng gầm trả thù điếc tai", «vượt quá sức tưởng tượng: của "những người gây ồn ào về hậu quả có thể xảy ra".

Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho rằng xung đột giữa Bình Nhưỡng và Seoul vô cùng nguy hiểm
"Điều này chỉ là khởi đầu. Sự kiên nhẫn của quân đội chúng ta đã chấm dứt, và họ tuyên bố đang phát triển một kế hoạch hoạt động quân sự chi tiết và nghiêm túc", - hãng tin trích dẫn bài báo trên tờ Nodon Sinmun, cơ quan báo chí chính thức của CHDCND Triều Tiên.

Trước đó, một đáp trả gay gắt đối với bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào đã được Hàn Quốc tuyên bố: Chung Don Jin  - đại diện Hội đồng Tham mưu trưởng nước này, nói trong trường hợp chiến sự, Bắc Triều Tiên sẽ phải "trả giá đắt".

Vụ nổ Trung tâm liên lạc liên Triều gần biên giới được biết đến vào sáng ngày 16 tháng Sáu,  xảy ra ngay sau khi có tin về kế hoạch đưa quân đội vào khu vực biên giới phi quân sự: chính quyền Bắc Triều Tiên tăng cường quân lực ở biên giới với nước láng giềng phía nam. Bộ trưởng thống nhất Hàn Quốc giải thích phía Bắc Triều Tiên đã lên kế hoạch cho vụ nổ từ trước và công khai tuyên bố điều này: vài ngày trước khi vụ việc xảy ra, Kim Yo Jung - em gái của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên  đã gọi trung tâm liên Triều là vô dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала