Wall Street Journal: Biểu tình ở Mỹ không dẫn đến bùng phát COVID-19

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến ngân hàng ảnh Biểu tình liên quan đến cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd
 Biểu tình liên quan đến cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Làn sóng biểu tình trên các đường phố ở Mỹ không dẫn đến bùng phát dịch bệnh COVID-19, báo Wall Street Journal đưa tin, dẫn nguồn dữ liệu nghiên cứu sơ bô.

Tại bang Minnesota là tâm điểm nổ ra các cuộc biểu tình phản kháng do cái chết của công dân gốc Phi George Floyd, trong số 3,2 nghìn người biểu tình làm xét nghiệm coronavirus tại các cơ sở y tế chỉ có 1,8% trên tổng số xét nghiệm cho kết quả dương tính. Còn có 8,5 nghìn người tham gia biểu tình khác tự lựa chọn dịch vụ y tế để làm xét nghiệm. Kết quả dương tính ở nhóm này còn có tỷ lệ thấp hơn - chỉ có 0,99%.

Ở New York, nơi các nhà chức trách cho xét nghiệm đại trà do tình hình biểu tình, tỷ lệ phát hiện số người nhiễm bệnh trong bảy ngày liên tiếp không vượt quá 3%. Thống kê về số ca nhập viện cũng tiếp tục giảm.

Bùng nổ biểu tình ở New York - Sputnik Việt Nam
Người tham gia biểu tình ở Mỹ được khuyến nghị nên đi xét nghiệm coronavirus

Tuần trước Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, kể từ khi bắt đầu nổ ra các cuộc biểu tình rầm rộ ở Hoa Kỳ, các nhà chức trách không nhận thấy có sự gia tăng số lượng các ca nhiễm mới.

Làn sóng phản đối và bạo loạn đã bao trùm nhiều thành phố của Mỹ rồi sau đó lan sang một số nước khác trên thế giới, xuất phát từ cái chết ở Minneapolis của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd trong lúc bị cảnh sát khống chế. Video xuất hiện trên Internet quay rõ cảnh Floyd bị một nhóm cảnh sát còng tay, hạ gục và xô ngã, sau đó bị một người trong nhóm quỳ đầu gối chẹn vào cổ. Trên video thấy người này nhiều lần rên rỉ rằng anh ta không thể thở được rồi lịm đi. Một cảnh sát bị buộc tội giết người và ba người khác bị khép tội đồng lõa trong vụ giết người nói trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала