Trump tuyên bố: Xét nghiệm COVID-19 là con dao hai lưỡi, Hoa Kỳ cần giảm tốc

MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc mít tinh ở Tulsa (bang Oklahoma) Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng cần phải giảm nhịp độ xét nghiệm coronavirus, vì trong nước bộc lộ quá nhiều trường hợp nhiễm bệnh.

Kênh truyền hình Chanel 3000 đã trích dẫn nhận định này của ông Trump. Sau đó, đại diện của chính quyền Tổng thống nói với kênh này rằng «rõ ràng khi ấy Tổng thống chỉ nói đùa đấy thôi».

Mà theo lời Trump, tại Hoa Kỳ đã xét nghiệm coronavirus cho  khoảng 25 triệu người.

«Đã rõ rằng xét nghiệm là con dao hai lưỡi ... Mặt xấu là khi tiến hành xét nghiệm với khối lượng như vậy, ắt là sẽ phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm bệnh. Vì thế, tôi đã yêu cầu cấp dưới, hãy giảm nhịp độ xét nghiệm”, - kênh Chanel 3000 dẫn lời Trump.

Tổng thống Mỹ cũng gọi tên căn bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp là COVID-19 Kung Flu, qua đó ám chỉ đến môn võ thuật kung fu của Trung Quốc.

Bác sĩ cứu thương ở Hammont, New Jersey, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Mỹ thử nghiệm thuốc chống COVID-19 từ máu bò trên người

Trump không tuân thủ các khuyến nghị về phòng chống COVID-19

Tại cuộc mit-tinh trước bầu cử đầu tiên kể từ tháng Ba với hiện diện của Tổng thống Donald Trump, trong số hàng nghìn người tham gia hầu như không một ai đeo khẩu trang và cũng không duy trì giãn cách xã hội, - theo kênh truyền hình NBC News đưa tin hôm Chủ nhật.

Cuộc mit-tinh được tổ chức tại Tulsa, bang Oklahoma. Xét theo phóng sự trực tiếp phát sóng trên kênh Fox News TV, trong khán phòng quả thực không ai đeo khẩu trang, còn mọi người đứng cạnh nhau trước sân khấu và trên khán đài y như trong các cuộc mit-tinh thông thường.

Trước đó có thông báo rằng 6 thành viên trong Ban tham mưu tranh cử của Trump từ nhóm tiền trạm chuẩn bị địa điểm cho cuộc mit-tinh hôm thứ Bảy đã nhận kết quả dương tính về coronavirus.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Đại học Johns Hopkins, tổng hợp thống kê của chính quyền Liên bang và địa phương cũng như của các phương tiện truyền thông và những nguồn mở khác, số ca nhiễm bệnh COVID-19 ở Hoa Kỳ đã vượt quá 2,25 triệu người. Hơn 119,7 nghìn bệnh nhân tử vong vì căn bệnh này. Cũng theo nguồn Đại học Johns Hopkins, hơn 26,5 triệu xét nghiệm đã được tiến hành ở Mỹ kể từ khi bùng phát dịch nhiễm trùng coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала