Hơn một triệu “những linh hồn chết” ở Mỹ đã nhận tiền đền bù COVID-19

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến kho ảnhMột cỗ quan tài với thi thể của một coronavirus đã chết được lấy từ một nhà tang lễ ở New York, Hoa Kỳ
Một cỗ quan tài với thi thể của một coronavirus đã chết được lấy từ một nhà tang lễ ở New York, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Chính phủ Hoa Kỳ đã trả hơn 1,4 tỷ USD tiền đền bù do COVID-19 cho “những linh hồn chết”, theo báo cáo giải trình của chính phủ nước này được công bố hôm thứ Năm.
"Theo Chánh thanh tra Bộ Tài chính về công tác thuế, tính đến ngày 30 tháng 4 đã có gần 1,1 triệu khoản thanh toán với tổng trị giá 1,4 tỷ USD được gửi cho những người đã chết", - báo cáo cho biết.

Các tác giả báo cáo lưu ý rằng "cơ quan quản lý thuế và Bộ Tài chính" đã nhanh chóng triển khai việc gửi 160,4 triệu khoản thanh toán với tổng số tiền 269 tỷ USD, "nhưng đã gặp khó khăn trong việc chi trả tiền và nhiều rủi ro khác liên quan đến các khoản thanh toán cho những người đáng ra không nên nhận chúng, - đó là những người đã chết hoặc những kẻ lừa đảo".

Lính cứu hỏa thành phố New York đưa bệnh nhân đến bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Số người chết vì coronavirus ở Mỹ vượt quá tổn thất của đất nước trong Thế chiến thứ nhất

Những người lập báo cáo cho biết vì quá vội vàng nên những người thực hiện việc thanh toán tiền bồi thường ở giai đoạn đầu đã không khớp dữ liệu về người nhận tiền trợ cấp với cơ sở đăng ký chứng tử, ngoài ra, các luật sư thuế không tìm được căn cứ pháp lý để từ chối bồi thường cho những người đã nộp tờ khai thuế năm 2018 và 2019, nhưng hiện đã qua đời.

Trước những sai sót xảy ra, ban quản lý khuyến nghị cơ quan thuế "hãy tìm những biện pháp không tốn kém để thông báo về phương thức trả lại các khoản tiền đã nhận một cách sai lầm".

Theo kênh truyền hình NBC, những người trong gia đình trước đó đã kê khai cả tên người thân đã chết để nhận tiền bồi thường do coronavirus.

Ngay từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu bùng phát vào tháng 3 tại Mỹ, Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua gói hỗ trợ kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ USD cho các công ty và cá nhân người Mỹ bị ảnh hưởng do đại dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала