Nga kêu gọi các bên xung đột ở Yemen ngừng bắn ngay lập tức

© Sputnik / Maksim BlinovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga lo ngại về sự leo thang căng thẳng ở Yemen và kêu gọi tất cả các bên tham gia cuộc xung đột từ bỏ ngay cuộc đối đầu vũ trang, theo một bài bình luận được lưu hành vào thứ Sáu bởi Vụ thông tin báo chí thuộc Bộ ngoại giao Nga.

Kêu gọi hòa bình

Cơ quan ngoại giao Nga nhắc nhớ rằng, vào đêm 22, rạng sáng ngày 23 / 6, phong trào Ansar Alla của người Husite đã bắn tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào một số đối tượng ở Ả Rập Saudi, tại các tỉnh Najran và Jizan, cũng như thủ đô của vương quốc Riyadh. Đổi lại, các lực lượng của "liên minh chống Husite" do Ả Rập Xê-út lãnh đạo chỉ riêng trong hai ngày 23 và 24 tháng 6 đã thực hiện hơn 80 cuộc không kích nhằm vào lãnh thổ Yemen vào, bộ cho biết.

Bé gái Yemen đang chờ viện trợ nhân đạo ở Sana'a. - Sputnik Việt Nam
Tại sao trẻ em chết nhiều ở Yemen?
"Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên tham gia cuộc xung đột Yemen chấm dứt ngay lập tức chiến sự ... Chúng tôi tái khẳng định lập trường nguyên tắc của mình về sự cần thiết phải từ bỏ sớm cuộc đối đầu quân sự ở Yemen và thiết lập một quá trình đàm phán liên quân của Yemen dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc, trong đó có tính đến lợi ích của tất cả các lực lượng chính trị, các nhóm tôn giáo và khu vực đất nước này", - trích bình luận của Bộ Ngoại giao Nga.

Bộ nhấn mạnh cam kết tăng cường các nỗ lực hòa giải để tìm kiếm các giải pháp chính trị, vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc giảm thiểu tình trạng đối đầu và căng thẳng bên trong đất nước Yemen và xung quanh quốc gia này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала