Ông Trump tuyên bố làm việc với Nga còn dễ dàng hơn với các thành viên Đảng Dân chủ

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng với Nga, Trung Quốc và Triều Tiên ông làm việc còn đơn giản hơn với các thành viên Đảng Dân chủ của Mỹ.
"Có một người bạn, một người rất thông minh… hỏi tôi rằng: "Ông làm việc với dân tộc nào khó khăn hơn cả - Trung Quốc, hay có thể là Nga chăng? Hay là Bắc Triều Tiên?" Tôi nói rằng: “Tộc người khiến anh nặng nề hơn cả khi làm việc với họ, đó là những người thuộc Đảng Dân chủ ở Mỹ". Làm việc với các thành viên Đảng Dân chủ ở Hoa Kỳ khó khăn hơn bất cứ ai mà chúng tôi từng trao đổi. Họ kém lý trí hơn và hơi có chút điên khùng", - ông Trump nói khi phát biểu tại một xưởng đóng tàu quân sự ở bang Wisconsin.

Ông lưu ý rằng "Đảng Dân chủ không bao giờ muốn phân bổ tiền cho quân đội vì bất kỳ lý do gì".

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
“Họ còn ăn kem”: ông Trump cáo buộc các nghị si đảng Dân chủ không muốn làm việc

"Công việc của các bạn dễ chịu hơn của tôi rất nhiều. Tôi nói với các bạn chính xác như vậy. Các bạn thậm chí không thể hình dung nổi những gì chúng tôi phải trải qua với những người này (thuộc Đảng Dân chủ - chú thích biên tập)",- Tổng thống chia sẻ, khi nói chuyện với công nhân nhà máy.

Nhà máy đóng tàu Fincantieri Marinette Marin là một công ty con của Mỹ trực thuộc công ty Fincantieri của Ý, một trong những công ty đóng tàu lớn nhất thế giới. Nhà máy được thành lập vào năm 1942 sau khi Hoa Kỳ bước vào Thế chiến II.

Trước đó, chính quyền Trump và nhà máy đã ký hợp đồng đóng tới mười con tàu khu trục mới lắp đặt tên lửa có điều khiển trị giá gần 5,5 tỷ USD. Theo cơ quan báo chí của Nhà Trắng, tổng cộng 130 triệu USD sẽ được phân bổ để hiện đại hóa nhà máy, khoảng 16 nghìn việc làm sẽ được tạo ra tại doanh nghiệp và các ngành công nghiệp liên quan ở hai bang Wisconsin và Michigan.

Bang thứ hai vừa kể đến ở trên có tầm quan trọng rất lớn đối với ông Trump, người mong muốn tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai vào tháng 11 tới. Wisconsin là một trong những bang tranh chấp số phiếu bầu mà số người ủng hộ hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tương đương nhau. Giành chiến thắng tại bang này và một số bang đang tranh chấp khác sẽ làm tăng đáng kể cơ hội đạt được chiến thắng chung cuộc trong cuộc bầu cử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала