Công bố video cuộc chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen

© AP Photo / Jockel FinckMáy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh chặn máy bay quân sự Mỹ trên vùng trung lập ở Biển Đen.

Các khuôn hình cho thấy chiếc P-8A «Poseidon» của Hải quân Hoa Kỳ, máy bay thám báo chiến lược RC-135 và máy bay tiếp nhiên liệu KS-135 của Không quân Hoa Kỳ.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó thông báo rằng lực lượng làm nhiệm vụ trực nhật phòng không đã kịp thời phát hiện hành động của các quân nhân Mỹ, máy bay Su-30 thuộc bộ phận hàng không hải quân của Hạm đội Biển Đen đã cất cánh bay kèm.

Khoảng cách an toàn

Luôn giữ khoảng cách an toàn, tổ lái chiếc chiến đấu cơ Nga đã tiếp cận nhận dạng các máy bay Mỹ, sau đó nhóm phi cơ Hoa Kỳ đổi hướng bay rời biên giới quốc gia Nga.

máy bay ném bom B-1B Lancer - Sputnik Việt Nam
Công bố video quay cảnh máy bay chiến đấu Nga đánh chặn B-1B của Mỹ

Cơ quan quân sự Nga lưu ý rằng chuyến bay của máy bay Nga diễn ra theo đúng các quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận.

Hoạt tính quân sự của Mỹ ở biên giới Nga đã gia tăng rõ trong những ngày gần đây. Chẳng hạn, tuần trước, máy bay ném bom của Không quân Hoa Kỳ đã xuất hiện trên biển Baltic. Đáp lại, Nga đã phái Su-27 lên không trung. Vài ngày sau, lại có nhóm máy bay B-52H của Mỹ bay trên biển Okhot. Các máy bay Su-30, Su-35 và MiG-31 của Nga được phái lên bay kèm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала