Báo Trung Quốc ca ngợi "những cỗ máy chết người" ở Lễ duyệt binh Chiến thắng Matxcơva

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhHệ thống súng phun lửa hạng nặng (TOS) của hệ thống tên lửa phóng đa năng "Tosochka" của Tosh-2 tại Diễu hành Chiến thắng ở Moscow
Hệ thống súng phun lửa hạng nặng (TOS) của hệ thống tên lửa phóng đa năng Tosochka của Tosh-2 tại Diễu hành Chiến thắng ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Tại Lễ duyệt binh Chiến thắng ở Mátxcơva, Nga đã cho thấy những phiên bản mới của "cỗ máy chết người", đó là xe tăng T-90M, hệ thống tên lửa phóng loạt TOS-2 và xe tăng T-80BVM hiện đại hóa, phiên bản tiếng Trung của Huanqiu Shibao viết.

Cỗ máy chết người tại Lễ duyệt binh Chiến thắng ở Matxcơva

"Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M, được mệnh danh "cỗ máy chết người ", là nhân vật chính của Lễ duyệt binh Chiến thắng trong những năm gần đây," - bài báo viết. Loại xe tăng này có hiệu quả chiến đấu cao và đáp ứng yêu cầu hoạt động của quân đội Nga trong thời kỳ thay thế vũ khí quân sự, tác giả lưu ý.

Cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 75 năm Chiến thắng ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 75 năm Chiến thắng ở Moskva

Ngoài T-90M, một mẫu xe tăng khác tham gia Lễ duyệt binh và thu hút nhiều sự chú ý là xe tăng T-80BVM được hiện đại hóa, bài báo cho hay.

Một "cỗ máy chết người" khác cũng trình làng tại cuộc diễu hành quân sự là hệ thống tên lửa phóng đa năng TOS-2. Đây là phiên bản cải tiến của hệ thống súng phun lửa TOS-1, được gọi là Tosochka,  tác giả lưu ý.

Ngoài ra, trong Lễ duyệt binh người xem được thấy lại những loại vũ khí hiếm hoi từ Thế chiến thứ hai - xe tăng T-34 và các đơn vị pháo tự hành SU-100, tờ báo viết.

"Việc trình diễn một số lượng lớn vũ khí khí tài quý như vậy từ Thế chiến thứ hai trong những năm gần đây là rất hiếm và cho thấy rằng Nga rất tôn trọng "những anh hùng sắt của Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại", - bài báo nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала