Thêm một loạt các công ty lớn tạm dừng quảng cáo trên Facebook

© REUTERS / Dado RuvicLogo và đồ chơi người Facebook
Logo và đồ chơi người Facebook - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Công ty Adidas và công ty con của họ là Reebok, cũng như người khổng lồ trong ngành công nghiệp ô tô Ford và nhiều công ty khác đã hưởng ứng chiến dịch tẩy chay Facebook, tạm dừng quảng cáo trên mạng xã hội của hãng này, kênh truyền hình CNBC đưa tin.

Theo tin của kênh truyền hình, các công ty Adidas và Reebok tạm ngừng đăng quảng cáo trên Facebook và Instagram đến cuối tháng 7, sau khi cho biết họ dự định soạn thảo tiêu chí để xây dựng chính bản thân họ cũng như các đối tác của họ trở nên "những người có trách nhiệm trong việc tạo dựng và duy trì môi trường an toàn xung quanh".

Công ty Ford trong vòng 30 ngày tới cũng sẽ không đăng quảng cáo để tiến hành đánh giá về sự hiện diện của mình trên các nền tảng mạng xã hội của Facebook.

Starbucks - Sputnik Việt Nam
Hãng Starbucks sẽ tạm ngừng phát quảng cáo trên tất cả các mạng xã hội

Về phần mình hãng Hewlett-Packard (HP) - một trong những công ty lớn nhất của Mỹ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cũng tạm dừng đăng quảng cáo trên Facebook cho đến khi nào mạng xã hội này xuất hiện những biện pháp bảo vệ “đáng tin cậy hơn”. Nhà sản xuất các chất tẩy rửa Clorox, mạng lưới nhà hàng Denny's, công ty Edgewell Personal Care và Conagra cũng quyết định tạm dừng quảng cáo trên Facebook và Instagram.

Bên cạnh đó, cổng thông tin Axios mới thông báo rằng công ty Microsoft cũng đã thông qua quyết định tạm ngừng quảng cáo trên Facebook và Instagram, mặc dù khác với nhiều công ty khác, điều làm Microsoft lo ngại không phải là chính sách của Facebook, mà là việc quảng cáo của họ sẽ xuất hiện trên đó như thế nào. Theo cổng thông tin này, công ty không hài lòng khi thấy quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh “nội dung không mong muốn”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала