Nga sẽ chế tạo súng máy cầm tay kiểu mới

© Sputnik / Vitaly Belousov / Chuyển đến kho ảnhSúng máy RPK-16
Súng máy RPK-16 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẽ chế tạo loại súng máy cầm tay kiểu mới trên cơ sở súng RPK-16 để trang bị cho quân đội, công việc sẽ bắt đầu ngay trong năm nay, nguồn tin trong khối công nghiệp quốc phòng thông báo với Sputnik.
"Theo nhiệm vụ kỹ thuật được Bộ Quốc phòng đề ra đã thiết kế kế mẫu súng RPK-16, thực hiện toàn bộ chu trình thử nghiệm sơ bộ, sản xuất lô súng đầu tiên theo chương trình đơn đặt hàng quốc phòng cấp nhà nước để cung cấp cho quân đội, và trong thời gian 2018-2019 loại súng này đã được sử dụng trong mọi điều kiện khí hậu. Sau thời gian sử dụng nói trên đã có nhiều ý kiến nhận xét và đề xuất chỉnh sửa mẫu súng, và theo ý kiến bên quân đội những đề xuất đó đã được thực thi. Thông tin này được tổng hợp và ngay trong năm nay sẽ bắt đầu thiết kế mẫu súng máy mới", -nguồn tin cho biết.

Theo ông, trong sơ đồ bố trí các bộ phận cấu tạo súng theo thiết kế hiện nay, RPK-16 không thực hiện được một số giải pháp quan trọng đối với quân đội.

Участник во время открытого чемпионата Тихоокеанского флота по прикладной стрельбе  - Sputnik Việt Nam
Nga chế tạo loại súng ngắn nhỏ gọn dễ che giấu cho lực lượng cơ động

"Về thực chất, đây sẽ là một loại súng máy mới, khác biệt so với trước", -  nguồn tin nói thêm.

RPK-16 là loại súng máy hạng nhẹ của Nga được Tập đoàn Kalashnikov thiết kế chế tạo, lần đầu tiên được giới thiệu tại diễn đàn Armya vài năm trước. Súng có thể bắn ra hai luồng đạn: thứ nhất là dùng hộp đạn Kalashnikov tiêu chuẩn thông thường, thứ hai là hộp đạn kiểu tang trống được thiết kế đặc biệt. Hộp đạn có sức chứa 95 viên đạn, nòng súng có chiều dài 410 mm, cỡ nòng là 5,45 mm × 39 mm, trọng lượng của súng là 4,5 kg và tốc độ bắn là 700 viên/phút.

Vào tháng 5 năm 2019, ông Vladimir Dmitriev, khi đó là Tổng giám đốc Kalashnikov, đã nói với Sputnik rằng tập đoàn đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt loại súng này. Sau đó, lãnh đạo Cục kỹ thuật và vũ khí của Lực lượng Cận vệ Nga, Trung tướng Alexey Bezzubikov cho biết lực lượng này có kế hoạch trang bị sử dụng loại súng máy nói trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала