Bộ Quốc phòng Nhật Bản tổ chức đấu giá lần đầu tiên để bổ sung ngân sách

© AP Photo / Koji SasaharaLục quân Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản
Lục quân Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã quyết định tổ chức phiên đấu giá đầu tiên trong lịch sử của mình để nhận thêm tiền vào ngân sách, Taro Kono, Bộ trưởng Quốc phòng nước này nói trong cuộc họp báo.

Đóng góp cho việc bổ sung ngân sách

Mặc dù thực tế ngân sách quốc phòng Nhật Bản đang tăng trưởng trong năm thứ tám liên tiếp và lên tới 5,3 nghìn tỷ yên (1,1 triệu tỷ đồng), trong điều kiện tài chính khó khăn ở nước này, Bộ đã quyết định đóng góp vào việc bổ sung ngân sách. 

Tàu khu trục Nhật Bản Kurama - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc có khả năng đáp trả bất kỳ hành động hải quân nào của Ấn Độ và Nhật Bản

"Bộ trưởng Tài chính Taro Aso nói với chúng tôi hãy nghĩ cách bổ sung tiền vào ngân sách, tôi hy vọng rằng trong tương lai chúng tôi sẽ có thể nhận được tiền cho ít nhất một máy bay chiến đấu F-35. Tất cả các quỹ sẽ đưa vào kho bạc nhà nước, nhưng tôi nghĩ rằng những nỗ lực của Bộ Quốc phòng sẽ được tính đến trong từ phương diện phân bổ ngân sách", đài truyền hình NHK dẫn lời bộ trưởng.

Danh sách đấu giá 

Buổi đấu giá sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7. Sẽ đưa ra đấu giá: bánh lái tàu huấn luyện tự vệ Yamaha của lực lượng phòng vệ hải quân, đã ngừng hoạt động vào tháng 3; thanh điều khiển từ máy bay vận tải hai động cơ Kawasaki C-1 năm 1971, và các lực lượng không quân sẽ chia sẻ mặt nạ oxy và mũ bảo hiểm cho phi công. Tổng cộng có 30 mặt hàng sẽ được trưng bày. Theo dự kiến, bộ trưởng quốc phòng sẽ có mặt tại buổi đấu giá.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала