Ủy ban bầu cử trung ương xác nhận kết quả bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp LB Nga

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc bỏ phiếu về việc phê chuẩn sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc bỏ phiếu về việc phê chuẩn sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ủy ban bầu cử trung ương (CEC) đã xác nhận kết quả bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp, phóng viên của Sputnik đưa tin.

CEC đã ký biên bản tổng kết.

Bỏ phiếu sửa đổi hiến pháp

Cuộc bỏ phiếu toàn Nga về sửa đổi hiến pháp được tổ chức từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7. 74.215.555 người trong số hơn 109 triệu người được đưa vào danh sách cử tri tham gia bỏ phiếu, dữ liệu đó đã được Chủ tịch CEC Ella Pamfilova công bố. Như vậy, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu là 67,97%, không có khiếu nại nghiêm trọng nào. 

Theo kết quả xử lý tất cả biên bản bỏ phiếu, 77,92% những người đã bỏ phiếu (gần 58 triệu người Nga) đã ủng hộ sửa đổi, 21,27% chống (khoảng 16 triệu người). 

Người phụ nữ đeo mặt nạ y tế tại trung tâm thông tin của Ủy ban bầu cử trung ương Nga ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Công bố kết quả bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp tại Nga

Phản ứng của Điện Kremlin

Trong khi đó, Điện Kremlin đáp lại những lo ngại của phương Tây về việc thông qua sửa đổi hiến pháp.

"Đúng, chúng tôi  biết đến chúng, nhưng chúng tôi chưa sẵn sàng chú trọng đến chúng. Tất nhiên, Nga đã, đang và sẽ tiếp tục duy trì cam kết với các nền tảng và chuẩn mực của luật pháp quốc tế, tinh thần và văn bản của luật pháp quốc tế. Nhưng đồng thời, Nga vẫn và sẽ cam kết với chủ quyền của chính mình trước hết",- Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, trả lời cho câu hỏi liệu Kremlin có nhận thức được nỗi e ngại của các đối tác nước ngoài rằng ông Vladimir Putin sẽ có thể tiếp tục nắm quyền sau khi sửa đổi đến năm 2036 hay không.

Theo ông, điều này không có gì mâu thuẫn với luật pháp quốc tế.

"Hơn nữa, những điều tương tự được thực hiện ở một số quốc gia. Tôi nhắc lại một lần nữa rằng: chúng tôi chưa sẵn sàng cho cái gọi là nỗi lo ngại và sẽ không chú trọng đến chúng", Peskov kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала