Ca sĩ da đen Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

MATXCƠVA (Sputnik) - Ca sĩ người Mỹ Kanye West tuyên bố dự định tham gia cuộc đua giành ghế Tổng thống Hoa Kỳ.
"Bây giờ chúng ta cần thực hiện niềm hy vọng của nước Mỹ, tin tưởng vào Chúa Trời, thống nhất tầm nhìn và xây dựng tương lai của chúng ta. Tôi ứng cử vào vị trí Tổng thống Hoa Kỳ", - ca sĩ không nói rõ sẽ chiến đấu giành chức Tổng thống vào năm nào, nhưng gắn kèm thông điệp của mình với hashtag "Vision2020".
Kanye West  - Sputnik Việt Nam
Cảm ơn đôi giày thể thao đưa Kanye West vào danh sách tỷ phú của Forbes

Tỷ phú Elon Musk, người sáng lập Tesla và SpaceX, đã lên tiếng ủng hộ Kanye West.

"Tôi hoàn toàn ủng hộ bạn", - Musk phúc đáp West trên Twitter.

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên ca sĩ công bố ý định chạy đua giành chức nguyên thủ quốc gia. West từng nói trước đó về dự định tranh chức Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Trước đây West nổi tiếng là người nhiệt thành ủng hộ Trump và đã nhiều lần trực tiếp gặp gỡ Tổng thống. Sau đó ca sĩ tuyên bố bị người ta lợi dụng vào mục đích chính trị.

Từ ca sĩ đến Tổng thống

Kanye West là ca sĩ hip-hop người Mỹ, rapper, nhà sản xuất, nhà soạn nhạc và nhà thiết kế. Vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, West đã tham gia tạo các bản hit dành cho Jay-Z, Ludacris, Talib Kweli và Alicia Keys.

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu như một phần của chiến dịch của mình - Sputnik Việt Nam
Ông Biden cáo buộc Tổng thống Trump phản bội quân đội Hoa Kỳ

Theo quy định, chỉ có các ứng viên của hai đảng hàng đầu là đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ có cơ may hiện thực được bầu chọn - năm nay các ứng viên đó là đương kim nguyên thủ quốc gia, đảng viên Cộng hòa Donald Trump và đối thủ của ông ta là cựu Phó Tổng thống Joe Biden từ đảng Dân chủ. Đồng thời, đôi khi cũng có những ứng viên của phe đảng thứ ba hoặc những người không đảng phái giành được số phiếu đáng kể. Cho đến nay, người gần nhất đạt thành công kiểu này là doanh nhân Ross Perot, ứng cử năm 1992 và giành được 19% phiếu bầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала