Siêu thị Anh tẩy chay các sản phẩm dừa được thu hoạch với sức lao động của khỉ

Moskva (Sputnik) - Một số chuỗi siêu thị ở Anh đã từ chối bán các sản phẩm từ dừa được sản xuất bằng lao động của nô lệ khỉ, tờ Telegraph đưa tin, dẫn nguồn chi nhánh châu Á của Tổ chức quốc tế bảo vệ động vật (PETA).

Những người bảo vệ động vật đòi chấm dứt sử dụng sức lao động của khỉ

Một số chuỗi siêu thị lớn ở Anh, bao gồm Waitrose, Ocado, Co-op và Boots, đã loại bỏ khỏi kệ cửa hàng của họ các sản phẩm dùng sức lao động của khỉ hoang dã ở Thái Lan.

Macaque cho thấy lưỡi - Sputnik Việt Nam
Ở Ấn Độ khỉ đã đánh cắp mẫu máu của những người có thể mang mầm bệnh COVID-19

Được biết, các nhà bảo vệ động vật PETA đã tiến hành điều tra và phát hiện ra rằng khỉ đuôi lợn hoang dã bị bắt ở Thái Lan và được huấn luyện trong các trang trại đặc biệt để thu hoạch dừa từ trên cây. Để ngăn những con khỉ trốn thoát, chúng bị xích vào những chiếc lốp xe cũ hoặc bị nhốt trong những chiếc lồng nhỏ, gần như không vượt quá kích thước cơ thể của chúng. Loài linh trưởng cũng bị nhổ răng để chúng không cắn.

"Waitrose & Partners hỗ trợ mục tiêu của PETA chấm dứt sử dụng lao động khỉ trong ngành công nghiệp dừa. Trong khuôn khổ chính sách bảo vệ động vật, chúng tôi cam kết không bao giờ bán sản phẩm thu được từ lao động khỉ", - John Gregson, người chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và nông nghiệp cho biết.

Theo tờ Telegraph, các công ty hàng đầu của Thái Lan cung cấp các sản phẩm từ dừa sử dụng phương pháp thu gom dừa như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала