Indonesia giới thiệu vòng cổ khuynh diệp có khả năng diệt coronavirus

MOSKVA (Sputnik) - Bộ Nông nghiệp Indonesia vừa giới thiệu vòng cổ khuynh diệp theo quảng cáo có tác dụng diệt coronavirus là tác nhân gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp. Báo Jakarta Post đưa tin.
"Nếu đeo vòng cổ này thì sau 15 phút sẽ tiêu diệt 42 phần trăm số lượng virus, sau nửa tiếng - 80%", - Bộ trưởng Syahrul Yasin Limpo cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng trang sức đặc biệt này làm từ một loại khuynh diệp đặc biệt có thể chữa lành vết thương.

Vòng cổ không những chữa được căn bệnh truyền nhiễm trên, mà còn ngăn ngừa mắc bệnh tại những nơi đông người, ông Limpo khẳng định. Theo ông, phát minh này đã chứng tỏ tác dụng khi thử nghiệm trên các tình nguyện viên dương tính với COVID-19. Theo lời Bộ trưởng Nông nghiệp, sau khi bắt đầu đeo vòng cổ thì những bệnh nhân này cảm thấy người khá hơn.

Khẩu trang - Sputnik Việt Nam
NASA thiết kế vòng cổ chống coronavirus

Tuy nhiên, các nhà khoa học khá hoài nghi về phát kiến mới nói trên. Theo Phó giám đốc Viện vi sinh quốc gia Indonesia Herawati Sudoyo, hiện chưa tìm ra thuốc chữa khỏi coronavirus, vì vậy không nên giới thiệu những sản phẩm tương tự trong một xã hội đang hoảng loạn.

Ngoài ra, giảng viên Khoa Sinh học tại Đại học Nông nghiệp Bogor Berry Juliandi cho rằng những tuyên bố như vậy có thể gây ra cho mọi người cảm giác an toàn sai lầm. Bà lưu ý rằng mọi người có thể dễ dàng tin vào tác dụng của đồ trang sức, trong khi hiệu quả chữa coronavirus của nó chưa được chứng minh.

Trước đây, NASA đã giới thiệu phiên bản vòng cổ "anticovid". Nó không tiêu diệt được virus, nhưng sẽ rung lên mỗi khi người đeo vòng định chạm lên mặt. Theo các nhà phát triển, điều này sẽ ngăn chặn các phần tử COVID-19 xâm nhập vào cơ thể thông qua mắt, mũi và miệng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала