WHO không coi các trường hợp dịch hạch ở Trung Quốc và Mông Cổ là nguy hiểm

© Sputnik / Alexey VitvitskyTòa nhà trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva
Tòa nhà trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới không cho rằng các trường hợp bệnh dịch hạch ở Trung Quốc và Mông Cổ là nguy hiểm, nhưng đang theo dõi tình hình, phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới Margaret Harris cho biết trong cuộc họp ngắn hôm thứ Ba.
"Hiện tại, chúng tôi đang phối hợp với chính quyền Trung Quốc và Mông Cổ theo dõi sự bùng phát dịch bệnh. Đến lúc này, chúng tôi không cho rằng rủi ro là cao, nhưng chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình", - bà nói.
Chốt kiểm dịch do UBND huyện Sa Thầy tổ chức tại khu vực làng O, làng Trang, xã Ya Xiêr để ngăn chặn dịch bạch hầu lan rộng. - Sputnik Việt Nam
Sau Covid-19, Việt Nam lại lo dịch bạch hầu nguy hiểm

Các trường hợp nhiễm dịch hạch

Trước đó đã có báo cáo rằng bệnh dịch hạch đã được ghi nhận ở một người chăn nuôi gia súc tại thành phố Bayan-Nur, Nội Mông (Trung Quốc). Ngoài ra, bệnh dịch hạch còn được phát hiện ở phía tây Mông Cổ, tại khu vực giáp với Cộng hòa Altai. Hai người đã nhiễm bệnh. Cơ quan báo chí của Đại sứ quán Nga tại Ulan Bator cho biết rằng chính quyền Mông Cổ đã ngay lập tức thực hiện các biện pháp cần thiết, không có lý do gì để lo lắng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала