Bộ Ngoại giao Trung Quốc đánh giá cao quan hệ hợp tác với Nga

BẮC KINH (Sputnik) - Quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc và Nga hiện nay vô cùng tốt, đặc biệt về vấn đề an ninh chiến lược, Vụ trưởng Vụ giải trừ quân bị và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc Phó Thông (Fu Cong) nhận định.
"Trên thực tế, chúng tôi duy trì liên lạc thường xuyên với các đối tác Nga. Sự hợp tác giữa hai bên là tuyệt vời. Chúng tôi liên lạc với nhau rất hiệu quả. Tôi sẽ không gọi đó là đàm phán, tôi gọi đó là tham vấn về những vấn đề rất quan trọng, những vấn đề chiến lược", - ông Phó Thông nói với các phóng viên trong cuộc họp.

Ông nói thêm rằng Moskva và Bắc Kinh thường xuyên liên lạc với nhau. Cụ thể, ngay sau đó ông có kế hoạch gặp gỡ các nhà ngoại giao cựu trào của phái đoàn ngoại giao Nga tại Bắc Kinh.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ đón tiếp  chính thức trong Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Đại sứ đánh giá cao quan hệ Nga -Trung Quốc

Phó Thông cho biết ông cũng thường xuyên liên lạc với Thứ trưởng Ngoại giao LB Nga Sergei Ryabkov.

"Điều này thể hiện mức độ hợp tác chiến lược cao giữa hai nước", - đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói thêm.

Ngoài ra, nhà ngoại giao trước đó nói rằng Trung Quốc có thể tham gia các cuộc đàm phán cùng với Nga và Hoa Kỳ về giải giáp vũ khí, nếu Washington giảm kho vũ khí hạt nhân của mình xuống mức ngang bằng với Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала