Điện Kremlin bình luận về trường hợp cố vấn cho tổng giám đốc Roskosmos

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhThư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik)- Ý kiến của các nhà báo về vụ cố vấn cho tổng giám đốc Roskosmos và cựu nhân viên của «Kommersant» và «Vedomosti» Ivan Safronov không phải là phản ứng xã hội, người phát ngôn của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov nói, đồng thời lưu ý rằng ông chú trọng đến ý kiến của các nhà báo.

Tổng thống Putin có biết về trường hợp Safronov không?

Trả lời câu hỏi liệu tổng thống có thông tin về tình hình và  phản ứng của công chúng liên quan đến vụ Safronov hay không, ông Peskov lưu ý rằng phản ứng công chúng không nên bị nhầm lẫn với cộng hưởng truyền thông.

Ông nhấn mạnh rằng Điện Kremlin rất chú ý đến ý kiến ​​của những nhà báo mà họ công bố. Nhưng đây là vài chục ý kiến, cái đó ​​không cần phải gọi là phản ứng xã hội.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Safronov là một nhà báo tài năng.

Cố vấn cho người đứng đầu Roskosmos, Ivan Safronov. - Sputnik Việt Nam
FSB nghi ngờ cố vấn của ông Rogozin làm việc cho NATO
«Chúng tôi đánh giá rất cao tài năng báo chí của ông ấy, nhưng bạn và tôi không biết bản chất của những lời buộc tội lên tiếng chống lại ông ấy. Những cáo buộc này tòa án được tiếp cận và được tòa án biết đến, và tòa án sẽ xem xét chúng», - ông Peskov nói thêm.

Phản quốc

Hôm thứ ba, Tòa án Lefortovo của Moskva đã bắt giữ Safronov cho đến ngày 6 tháng 9 về tội phản quốc. Theo thông tin từ Cơ quan an ninh Liên bang (FSB), cố vấn của người đứng đầu Roskosmos Dmitry Rogozin, bị nghi ngờ chuyển thông tin mật về hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga và ngành công nghiệp quốc phòng cho một trong những cơ quan đặc nhiệm của NATO. Bên bảo vệ của Safronov tuyên bố: các nhà điều tra đã nghi ngờ ông làm việc cho tình báo Séc từ năm 2012.

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhCố vấn cho Tổng Giám đốc của Tập đoàn Nhà nước Roscosmos và cựu nhà báo Ivan Safronov tại Tòa án Lefortovo
Điện Kremlin bình luận về trường hợp cố vấn cho tổng giám đốc Roskosmos - Sputnik Việt Nam
Cố vấn cho Tổng Giám đốc của Tập đoàn Nhà nước Roscosmos và cựu nhà báo Ivan Safronov tại Tòa án Lefortovo

Vụ việc liên quan đến việc chuyển thông tin kỹ thuật quân sự về cung cấp vũ khí cho các nước châu Phi, Hoa Kỳ là người nhận thông tin mật cuối cùng. Theo luật sư bào chữa, Safronov tin rằng vụ việc có liên quan đến một trong những bài viết của ông trên tờ báo Kommersant.

Safronov không nhận tội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала